ชาวบ้าน ปล่อยภาพทางหลวงฯ ติดป้ายข้างทางซ้ำหลายจุด

0

ชาวบ้าน จ.ตาก สุดงง ปล่อยภาพ หรมทางหลวงติดป้ายสัญญาณข้างทางซ้ำๆ หลายจุด ไม่เข้าใจว่าทำเพื่ออะไร ทั้งที่ของเก่าก็เพิ่งติดเมื่อไม่นาน

หลังจากที่มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรง เมื่อชาวบ้านคีรีราษฎร์ อ.พบพระ จ.ตาก ได้ถ่ายภาพป้ายสัญญาณต่างๆตามข้างทางที่เรียกได้ว่าเป็นความผิดพลาดที่ไม่น่าจะพลาดได้ แบบสุดงง นั่นก็คือ การติดป้ายสัญญาณเหมือนเดิม ซ้ำที่จุดเดิม โดยไม่นำป้ายเก่าออกแต่อย่างใด ซึ่งเป็นแบบนี้อยู่หลายจุด

อีกอย่างหนึ่งที่ชาวบ้านต่างสงสัยก็คือ ป้ายเก่าก็เพิ่งมาติดได้ไม่ถึงปี ยังไม่มีการชำรุด หรือขึ้นสนิมแต่อย่างใดเลย เหตุใดจึงนำป้ายใหม่มาติดคู่กัน อีกทั้งเมื่อนำมาติดคู่กันแล้ว แยกไม่ออกด้วยซ้ำว่าอันไหนเก่าอันไหนใหม่ ซึ่งป้ายที่นำมาติดนั้นได้บอกชัดเจนว่ามาจาก สำนักงานทางหลวงชนบท ทำให้ชาวบ้านเกิดความสงสัยว่า “งบประมาณเหลือหรอจึงได้ทำแบบนี้” ส่งผลให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์เป็นวงกว้างอย่างรุนแรง

ล่าสุดทางด้านของ นายธงไชย ชมถนอม ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงชนบทตาก ได้ออกมาชี้แจงประเด็นดังกล่าวแล้วว่า ป้ายเดิมติดตั้งไว้หลายปีแล้ว เลยต้องทำการเปลี่ยนป้ายใหม่ มีหลายจุดที่ชำรุดเสียหาย

โดยการติดป้ายนี้เป็นงานแบบจ้างเหมา ซึ่งผู้รับเหมาจะเป็นคนดำเนินการ นำป้ายใหม่ไปติดตั้งแทนป้ายเก่าที่เสียหาย และที่เห็นในภาพนั้นเป็นการเพิ่งติดตั้งเสร็จ กำลังเตรียมรื้อถอนของเก่า แต่ถูกถ่ายนำไปแชร์ในโลกออนไลน์เสียก่อน