รู้จัก “หน่วยหนุมาน” มือปราบพระกาฬได้ตราสัญลักษณ์จากในหลวงร.10 กับภารกิจล่าสุดคุมตัว “บรรยิน” ไปศาล

0

จากกรณี เมื่อเวลาประมาณ 07.00 น. ที่เรือนจำกลางบางขวาง จ.นนทบุรี เจ้าหน้าที่ได้มีการเตรียมความพร้อมเพื่อจะนำตัว พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งถากรณ์ ออกจากเรือนจำเดินทางไปยังศาลอาญาทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง

โดยที่บริเวณประตูทางเข้า-ออก ถนนนนทบุรี 1 มีเจ้าหน้าที่จากกรมราชทัณฑ์ และ หน่วยปฏิบัติการพิเศษหนุมาน จากกองปราบปราม พร้อมอาวุธครบมือร่วม 10 นาย คอยดูแลความปลอดภัยอย่างเคร่งครัด เพื่อป้องกันเหตุตามที่ปรากฏเป็นข่าว

นอกจากนี้ พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ ยังได้เดินทางมาตรวจสอบความเรียบร้อยด้วยตัวเอง แต่ยังไม่มีการให้ข่าวแก่สื่อมวลชน โดยรถที่ใช้ควบคุมผู้ต้องหา ได้เคลื่อนออกมาจากเรือนกลางบางขวางเวลาประมาณ 07:30 น. ถึงศาลอาญาทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ประมาณ 08.00 ระหว่างทางการจราจรค่อนข้างติดขัด แต่ไม่มีการเปิดช่องทางหรืออำนวยการจราจรเป็นพิเศษ และไม่มีความผิดปกติเกิดขึ้นแต่อย่างใด

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

ทั้งนี้ สำหรับทีมหนุมานนั้น เมื่อวันที่ 3 มิ.ย.63 ที่ผ่านมา พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผู้บังคับการปราบปราม (ผบก.ป.) พร้อมข้าราชการตำรวจเข้าเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทเข้ารับพระราชทานตราสัญลักษณ์ประจำชุดปฏิบัติการพิเศษหนุมาน หน้าพระบรมฉายาลักษณ์ ณ พระที่นั่งอัมพรสถาน

โดย พล.ต.ต.จิรภพ ได้ทำการอัญเชิญตราสัญลักษณ์พระราชทานมายังกองบังคับการปราบปราม รวมถึงประกอบพิธีประดับเครื่องหมายตราสัญลักษณ์ประจำหน่วยให้แก่ “ชุดปฏิบัติการพิเศษหนุมาน

สำหรับหน่วยปฏิบัติการพิเศษหนุมาน ก็คือหน่วย SWAT ที่เรียกได้ว่าครบเครื่องที่สุด เนื่องจากผ่านการฝึกทุกรูปแบบกว่าจะมาอยู่ในหน่วยปฏิบัติการพิเศษหนุมานนี้ได้ ซึ่งชื่อหน่วย “หนุมาน” มาจากการเชื่อมโยงของรหัสเรียกขานผู้บัญชาการหน่วยนี้ว่า “นารายณ์ 1” หรือร่างหนึ่งของ “พระราม” ซึ่งมีทหารเอกคือ “หนุมาน” ที่มีความเก่งมาก จนเป็นที่เลื่องลือ จึงเห็นว่าเป็นชื่อที่เหมาะสมที่สุด