คนแก่ขมขื่น  ความจริงใต้พรมที่ลอสแองเจลิส สหรัฐฯ ถูกไล่ไปอยู่ข้างถนน เจ้าของไปทำโมเต็ลแทน

0

ที่ลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา  ชายชราถูกไล่ออกจากที่พักเหมือนขยะ  ที่บ้านพักคนชรา (Nursing Home) ไล่เขาออกจากบ้านพักไปอยู่ข้างถนน ช่วงโควิด-19  ระบาดโดยไม่แจ้งครอบครัว ทางบ้านประกาศคนหายอยู่หลายสัปดาห์

จนกระทั่งตำรวจท้องที่ไปพบเขาเร่ร่อนอยู่ข้างถนน มีอาการซึมเศร้าและอ่อนล้า บ้านพักคนชราหลายแห่งทั่วสหรัฐฯเ ประสบปัญหามากมายที่คนทั่วไปไม่สนใจ ตั้งแต่การขาดสภาพคล่องในการดำเนินธุรกิจ กรณีถุงห่อศพไม่พอ จนถึงไล่คนชราออกไปเร่ร่อน หากครอบครัวไม่ใส่ใจ กว่าจะรู้ก็สาย

อาร์ซี เคนดริก ชายชราอายุ 88 ปี อาศัียอยู่ที่ เลควิวเทอร์เรซ สถานบ้านพักคนชรา ซึงประสบปัญหาในการทำธุรกิจมาโดยตลอด และหนักขึ้น

เมื่อเกิดวิกฤติโควิด-19 ครอบครัวของเขานำเขามาอยู่ที่นี่ด้วยหวังว่าจะมีคนดูแลตลอด 24 ชั่วโมง เพราะร่างกายทรุดโทรม ช่วยเหลือตีวเองไม่ค่อยสะดวก  ทางบ้านมีภาระต้องทำงานนอกบ้าน แต่ต่อมาเมื่อทราบว่าเขาหายไป ได้ประกาศตามหาอยู่หลายสัปดาห์

จนกระทั่งตำรวจพบเขาเดินไร้จุดหมายริมถนน เรื่องจึงแดงขึ้น กรณีนี้เป็นที่สนใจของสื่อมวลชนหลายสำนัก ทางบ้านพักคนชราแจงว่า ส่งเขาไปที่หอพักแห่งหนึ่งซึ่งไม่ได้บอกชื่อสถานที่

แต่ความจริงเปิดเผยเมื่อ คนงาน 3 คนของสถานบ้านพักคนชราให้สัมภาษณ์สือว่า เจ้าของสถานที่ต้องการเปิดเป็นโมเต็ล และสั่งให้เคลียร์คนแก่ออกเพื่อไม่เป็นที่รังเกียจของ แขกโมเต็ล หรือคนชราที่ป่วยแต่ฐานะดี

……………………………………………….

Cr: Newyorktimes,