ผกก.เมืองนนท์ลุยเอง!แจงพรก.ห้ามชุมนุม ขณะเพนกวินนำผูกโบว์ท่าน้ำนนท์

0

จากที่มีกลุ่มนักกิจกรรมทางการเมืองออกมาเคลื่อนไหว โดยพยายามปลุกกระแสต่อต้านรัฐบาล ด้วยการนำกรณีวันเฉลิม ที่หายตัวไประหว่างพักอาศัยอยู่ที่กัมพูชา มีการนำโบว์ขาวผูกยังสถานที่ต่างๆ นำโดยเพนกวินและเพื่อนนั้น

ล่าสุดวานนี้ (21 มิ.ย.63) ที่บริเวณท่าน้ำนนท์ นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน นักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และนักกิจกรรมทางการเมือง น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล นักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และโฆษกสหภาพนักเรียน นิสิต นักศึกษาแห่งประเทศไทย(สนท.) ได้เดินทางมาทำกิจกรรมผูกโบว์ขาว ชู 3 นิ้ว ทวงความยุติธรรมให้กับนายวันเฉลิม สัตย์ศักดิ์สิทธิ์ ผู้ลี้ภัยทางการเมืองที่ถูกอุ้มหายตัวไปที่ประเทศกัมพูชา

ทั้งนี้ เพนกวินและเพื่อนได้นำผ้าขาวมาผูกเป็นโบว์ที่เสาไฟบริเวณริมท่าน้ำนนทบุรี และเสาซุ้มพิบูลสงคราม โดยมี พ.ต.อ.สีหเดช สระกอบแก้ว ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี ได้ประกาศทางเครื่องขยายเสียงชี้แจงข้อกฎหมาย พ.ร.ก.ห้ามชุมนุมต่างๆ ให้ผู้จัดกิจกรรมทราบด้วย รวมทั้งแจ้งว่าการผูกโบว์ต้องขออนุญาตจากเจ้าหน้าที่เทศบาลนครนนทบุรี

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

อย่างไรก็ตามมีการจัดกิจกรรมประมาณ 1 ชั่วโมง จากนั้นเพนกวิน และเพื่อนก็ยุติกิจกรรมโดยไม่เกิดเหตุการณ์ความวุ่นวายและเหตุรุนแรงใดๆเกิดขึ้น และเพนกวิน ยังกล่าวด้วยว่า

ได้ตระเวนผูกโบว์ขาวไปตามสถานที่ต่างๆเพื่อทวงความยุติธรรมและเป็นการแสดงออกทางสัญลักษณ์ถึงการต่อต้านเผด็จการ ทั้งนี้ได้ตระเวนผูกโบว์ขาวมาแล้วในพื้นที่สำคัญๆในกรุงเทพมหานครหลายที่

ก่อนหน้านี้คือเมื่อวันที่ 9 มิ.ย.63 เพนกวิน ได้โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก เพนกวิน – Parit Chiwarak ระบุว่า…

เมื่อสักครู่นี้ไปผูกโบว์ขาวที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยก็เลยโดนตำรวจมาห้ามไม่ให้ผูก เรามา 4 คนแต่ตำรวจมากัน 30 กว่าคน ตอนแรกตกลงว่าจะให้เราถ่ายรูปได้แต่สุดท้ายโดนจับมาที่ สน.สำราญราษฎร์ ล่าสุดทนายเพิ่งมา กำลังจะเริ่มการสอบสวนครับ ผลเป็นยังไงจะอัพเดทให้ทราบกันอีกทีครับ

ระหว่างนี้ ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนผูกโบว์ขาวที่รถ ที่รั้วบ้าน ที่ไหนก็ได้ ผูกกันให้เต็มเมือง เพื่อแสดงจุดยืนทวงความยุติธรรมโดยวิธีสันติครับ ขอบคุณมากครับ

#โบว์ขาวทวงความยุติธรรม

ที่มาภาพ : เฟซบุ๊กสหภาพนักเรียน นิสิต นักศึกษาแห่งประเทศไทย – Student Union of Thailand