โจรบุกบ้านทำร้ายป้าวัย 65 อยู่ลำพัง มัดมือเท้าขู่เอาเงิน ทั้งตัวเหลือ 50 บาท เกือบเอาชีวิตไม่รอด

0

จากกรณีที่ร.ต.อ.การุณ จันทร์ดอก รอง สว. (สอบสวน) สภ.สตึก จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งว่า มีเหตุชิงทรัพย์เกิดขึ้นในบ้านแห่งหนึ่ง หมู่บ้านชาวประมง ต.สตึก อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ จึงเข้าไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ ต่อมาเมื่อไปถึงจุดเกิดเหตุ พบชาวบ้านนับร้อยคนจับกลุ่มพูดคุยและพยายามแจ้งเบาะแสของคนร้าย ให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

เมื่อทำการตรวจสอบในบ้าน พบนางมาลี นิลขาว อายุ 65 ปี เจ้าของบ้าน นั่งตัวสั่นร้องไห้ หลังถูกคนร้ายใช้เชือกฟางมัดมือมัดเท้า พร้อมกับเอาเสื้อยัดปาก เพราะไม่ยอมบอกที่ซ่อนเงิน จนเกือบเอาชีวิตไม่รอด โชคดีที่หลานชายมาพบจึงนำตัวส่งโรงพยาบาลได้ทันเวลา

ทั้งนี้ทางด้านนายทะนงศักดิ์ ราชวิชา อายุ 24 ปี หลานชายของนางมาลี ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุช่วงค่ำ ตนไปหายายที่บ้านตามปกติ เมื่อมาถึงบ้านก็ไม่เห็นยายนั่งอยู่หน้าบ้านเหมือนทุกครั้ง ได้ยินเพียงเสียงทีวีภายในบ้าน จึงเปิดประตูเข้าไป พบว่ายายนอนไม่ได้สติในสภาพมือสองข้างถูกเชือกฟางมัดติดกัน รวมถึงถูกมัดขาด้วย จึงรีบแก้ให้ พร้อมกับแจ้งผู้นำชุมชนเพื่อนำยายส่งโรงพยาบาล ก่อนจะแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ


ด้านนางมาลี ให้การว่า ช่วงค่ำได้นอนดูทีวีอยู่ในบ้าน ก่อนจะมีชาย 2 คน อายุประมาณ 30 ปี เข้ามาพร้อมเอาอาวุธปืนและมีดขู่ให้บอกที่ซ่อนเงิน โดยหนึ่งในคนร้ายได้จิกหัว ตบใบหน้า และจับหัวตนโขกกับพื้น ตนจึงบอกไปว่าไม่มีเงิน ทำให้คนร้ายไม่พอใจ เอาเชือกฟางมามัดขู่จะฆ่าให้ตาย ตนจึงบอกว่ามีเงินอยู่ 50 บาท คนร้ายก็ค้นเอาไปจนหมด หลังจากนั้นก็ไม่รู้สึกตัวอีกเลย มารู้สึกตัวอีกทีที่โรงพยาบาล

สำหรับครั้งนี้เป็นครั้งที่สองแล้ว ที่ตนเองถูกคนร้ายเข้าไปชิงทรัพย์ ซึ่งครั้งแรกเกิดขึ้นเมื่อเดือนพ.ค. 63 ที่ผ่านมา คนร้ายได้เงินไป 3,000 บาท พร้อมทั้งข่มขู่ว่าถ้าไปแจ้งตำรวจจะฆ่าให้ตาย จึงไม่กล้ามาแจ้งความ ทั้งนี้อยากจะให้ตำรวจเร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้ เพราะการกระทำดังกล่าวไม่เกรงกลัวกฎหมาย และหวาดผวากลัวโจรย้อนกลับมาอีก หากยังจับตัวไม่ได้