เพจดังแชร์ภาพ เทศบาลเมืองคอนใช้งบหลวง 3.7 ล้าน ซื้อ “อัลพาร์ด” เป็นรถประจำตำแหน่งนายกเทศมนตรี?

0

ในโลกออนไลน์มีการแชร์ข้อความจากเพจเฟซบุ๊กชื่อ  “ชมรมstrongต้านทุจริตประเทศไทย” ที่โพสต์ข้อมูลเปิดเผยว่า 3.7ล้าน​ #รถประจำตำแหน่งนายกเทศบาลนครนครศรีธรรมราช​

เปิดข้อมูลโครงการจัดซื้อรถยนต์นั่งอเนกประสงค์ เครื่องยนต์เบนซิน จำนวน 1 คัน ด้วยวิธีประกวดราคา (e-bidding) หน่วยงานที่รับผิดชอบ​: เทศบาลนครนครศรีธรรมราช​ วงเงินงบประมาณ : 3,798,000 บาท

นอกจากนี้เพจดังกล่าวยังระบุว่า จัดซื้อรถยนต์ประจำตำแหน่ง​ ยี่ห้อ Toyota รุ่น ALPHARD 2.5 HV เครื่องยนต์ขนาด 2,494 ซีซี ผิดระเบียบกระทรวงมหาดไทย​ ว่าด้วยการใช้และรักษารถยนต์ของ​ อปท.​ พ.ศ.2548 หมวด2​ การจัดหา​ ข้อที่10​ ที่ระบุไว้ว่าขนาดเครื่องยนต์ไม่เกิน 2400 ซีซี และไม่ติดตราเครื่องหมายประจำ​ อปท.

แต่ที่สำคัญที่สุดคือการใช้งบประมาณที่ฟุ่มเฟือยเกินเหตุ​ เนื่องจากอยู่ในช่วงสถานการณ์​โควิด​ งบประมาณต่าง ๆ ควรนำมาใช้อย่างคุ้มค่า​ และให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่ประชาชน​ การจัดซื้อรถหรูอย่างนี้เป็นประโยชน์เพียงส่วนตนหรือสนองความอยากของใครกันแน่…?

อย่างไรก็ตาม เมื่อสืบค้นเพิ่มเติมพบว่า บริษัทคู่สัญญาที่ได้สัญญาจัดซื้อรถโตโยต้าอัลพาร์ดคันนี้ กลับไม่ใช่ผู้ที่นำเข้ารถหรูจากต่างประเทศชนิดนี้โดยตรง หรือเป็นดีลเลอร์จำหน่ายรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า แต่กลับเป็นบริษัทรายหนึ่งที่มีหน้าร้านเป็นบริษัทผู้จำหน่ายอะไหล่รถแทรกเตอร์ และเครื่องจักรกลหนักชื่อดังของ จ.นครศรีธรรมราช

3.7ล้าน​ #รถประจำตำแหน่งนายกเทศบาลนครนครศรีธรรมราช​เปิดข้อมูลโครงการจัดซื้อรถยนต์นั่งอเนกประสงค์…

Posted by ชมรมstrongต้านทุจริตประเทศไทย on Saturday, June 20, 2020

ที่มา : ชมรมstrongต้านทุจริตประเทศไทย