เปิดประวัติ “เติม-ชนินทร” ผู้กำกับละครดังหลายเรื่องเครียดจบชีวิตตัวเอง “เจนี่” นางเอกแรงเงาโพสต์อาลัย

0

จากกรณีเมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2563 ที่ผ่านมา พบร่างนายชนินทร ประเสริฐประศาสน์ อายุ 59 ปี ผู้กำกับละครชื่อดัง ใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิตอยู่บนเก้าอี้รถเข็นวีลแชร์ ตรวจสอบภายในห้องไม่มีร่องรอยการต่อสู้หรือร่องรอยการรื้อค้น โดยทางญาติเปิดเผยว่า นายชนินทรมีความเครียดเรื่องปัญหาสุขภาพ

สำหรับ นายชนินทร ประเสริฐประศาสน์ หรือ เติม เป็นผู้กำกับ ผู้เขียนบท และครูสอนการแสดง ทำงานให้กับค่ายบรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น ของผู้จัดชื่อดัง หน่อง-อรุโณชา ภาณุพันธ์ ที่ผลิตละครให้ทางช่อง 3

มีผลงานกำกับละครดังหลายเรื่อง อาทิ บริษัทบำบัดแค้น, จันทร์เอ๋ยจันทร์เจ้า, เลื่อมพรายลายรัก, แรงเงา ภาคแรก, เพลิงบุญ และเป็นผู้เขียนบทละคร อาทิ ท่านชายปวรรุจ (สุภาพบุรุษจุฑาเทพ), สะใภ้จ้าว, แรงเงา 2 ซึ่งทั้งเขียนบทโทรทัศน์และกำกับการแสดง

ทั้งนี้ ละคร แรงเงา2 เป็นละครที่แฟน ๆ รอคอยชมต่อจากภาคแรกมานานถึง 7 ปี ซึ่งตลอดเวลาที่มีการถ่ายทำใช้เวลานานมากกว่าปกติ เนื่องจากนายชนินทร มีปัญหาสุขภาพ มีโรคประจำตัวหลายโรครุมเร้า โดยเฉพาะโรคหัวใจที่ระหว่างถ่ายทำละครแรงเงา2 ก็ต้องเข้ารับการผ่าตัดทำบอลลูนหัวใจ ทำให้มีปัญหาเรื่องของถ่ายทำที่ต้องหยุดพักเป็นช่วง ๆ

กระทั่งถ่ายทำเสร็จและออกอากาศเมื่อปี 2562 เพียง 2 ตอนแรกที่ออกอากาศก็ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ทั้งพฤติกรรม คาแรกเตอร์ของตัวละคร ที่ไม่มีความต่อเนื่องของลักษณะของนิสัยเหมือนตัวละครในภาคแรก หลังจากถ่ายทำละครแรงเงา2 เสร็จสิ้นลงก็ผันตัวไปเป็นที่ปรึกษา ไม่ได้มีผลงานการกำกับอีก ด้านชีวิตส่วนตัวไม่มีครอบครัว พักอาศัยอยู่กับพ่อแม่ที่คอนโดมิเนียมย่านพระราม 9

ด้าน เจนี่ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร นางเอกแรงเงาทั้ง 2 ภาค โพสต์ข้อความอาลัยถึงการจากไปว่า “พี่เติมของหนู…หลับให้สบายนะคะ”