ชายนั่งรถไฟจากสุราษฎร์ฯลงหาดใหญ่ บอกกู้ภัยอ้างติดโควิด จนท.เห็นถือกระดาษ 1 แผ่นรีบแจ้งรพ.ทันที

0

มีรายงานว่า เจ้าหน้ากู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคี (ท่งเซียเซี่ยงตึ๊ง) หาดใหญ่ ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีชายวัยกลางคนมาขอความช่วยเหลือให้โทรหาเจ้าหน้าที่กู้ภัย เนื่องจากมีอาการหายใจเหนื่อย แน่นหน้าอก จึงรีบมาตรวจสอบ

เมื่อเข้าตรวจสอบพบ นายอนันต์ ณ ชาตรี อายุ 41 ปี นั่งอยู่ที่บริเวณหน้าสถานีรถไฟหาดใหญ่ ซึ่งนายอนันต์บอกกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยว่า ตนเป็นโรคโควิค-19 เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงรีบแจ้งรพ.หาดใหญ่ นายอนันต์ยังบอกอีกว่าขึ้นรถไฟมาจาก จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อจะไปหาหมอที่รพ.มอ.หาดใหญ่ ไปเจาะเลือดหาโรคโควิด-19

โดยทางรพ.หาดใหญ่ได้ส่งเจ้าหน้าที่ชุดสกรีนโควิดเข้ามารับตัว และพบว่านายอนันต์ได้ถือกระดาษ 1 แผ่นที่เป็นประวัติผู้ป่วยจิตเวชของรพ.ควนเนียง เมื่อเดือน ก.ค.62 ทางเจ้าหน้ากู้ภัยได้เช็คประวัติของนายอนันต์ พบว่ามีประวัติไปตรวจที่รพ.พุนพิน อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี ด้วยอาการเวียนหัว บ้านหมุน เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 2563 และออกจาก รพ.วันที่ 20

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

ทั้งนี้ นายกิตตินัย ชุณหพันธ์ เจ้าหน้าที่กู้ภัย กล่าวว่า ได้รับแจ้งว่ามีคนหายใจเหนื่อย แน่นหน้าอก พอมาถึงก็ซักประวัติ เขาบอกเองว่าเป็นโรคโควิด-19 เราก็ถามว่าแล้วรู้ได้ไงว่าเป็น เขาบอกได้ไปตรวจที่รพ.พุนพิน หมอบอกว่าเขาเป็นโรคโควิด-19 ก็เลยถามว่าถ้าเป็นจริงเขาจะปล่อยคุณกลับมาได้ไง เขาบอกว่าไม่รู้เหมือนกัน เราจึงเช็คไปยังรพ.ต้นทาง สรุปว่าเขาไปหาหมอเมื่อวันที่ 19 เดือนมิถุนายนด้วยอาการเวียนหัว เที่ยงวันที่ 20 ก็ออกจากโรงพยาบาล แล้ววันที่ 21 ก็นั่งรถไฟมาจากสุราษฎร์เพื่อมาลงที่หาดใหญ่

“เขามาคนเดียว เพื่อที่จะส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลหาดใหญ่ แต่ทีนี้ไม่รู้ว่าเขามารักษาหรือยังในเรื่องของจิตเวชตรงนั้น ตอนนี้ทางรพ.หาดใหญ่ก็รับตัวกลับไปดำเนินการตรวจเช็คอย่างละเอียด” นายกิตตินัย กล่าว