กองปราบ งัดหลักฐานเด็ดมัดแน่น แผนแหกคุกบรรยิน

0

กองปราบฯ เผยมีหลักฐานแน่นพอจะมัดตัว บรรยิน ในการวางแผนแหกคุก แม้ว่าในขณะนี้ทางด้านของ บรรยินจะให้การปฏิเสธก็ตาม

หลังจากที่ได้มีการเปิดเผยถึงแผนการแหกคุกของ “พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์” ผู้ต้องขังเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ โดยได้ส่งให้ทนายประกันตัว นายสุธน ทองศิริ อายุ 42 ปี และนายณัฐพล นรการ อายุ 30 ปี ที่อยู่ห้องขังเดียวกัน ให้ไปช่วยจัดการแผนที่วางไว้นอกเรือนจำ ติดต่อทีมนอกเรือนจำตามที่ บรรยิน สั่งก่อนที่จะถูกทางด้านเจ้าหน้าที่รู้ทันรวบไว้ได้ก่อน แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ในเบื้องต้นทางด้านของ พ.ต.ท.บรรยิน ยังให้การปฏิเสธเรื่องแผนการแหกคุก

ล่าสุดในวันที่ 21 มิ.ย.63 ได้มีรายงานแจ้งว่าในขณะนี้ได้หารือแล้วกรณีออกหมายเรียก พ.ต.ท.นุกูล แสงศิริ อดีต ส.ส.เขต 4 นครสวรรค์ ที่ทางด้านของ นายสุธน อ้างว่า บรรยิน ให้ไปพบเพื่อขอความช่วยเหลือในการชิงตัว พร้อมกับเตรียมเรียกพยานบุคคลที่คาดว่ามีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหมดมาให้ปากคำ โดยเร็ว เพราะคดีนี้ถือว่าเป็นคดีเร่งด่วน

สั่งซื้อเม็ดมะม่วง คลิก!!
สั่งซื้อเม็ดมะม่วง คลิก!!

โดยทางด้านเจ้าหน้าที่ บก.ป. ได้กล่าวว่าไม่มีความกังวลใดๆเลย เนื่องจากมีหลักฐานที่ค่อนข้างน่าเชื่อถือนั่นก็คือ หลักฐานเส้นทางการเงิน ข้อมูลการติดต่อ รวมถึงคำสารภาพของ นายสุธน และนายณัฐพล ถึงแผนการชิงตัวบรรยินที่ค่อนข้างน่าเชื่อถือและชัดเจน

แผนชิงตัว บรรยิน เบื้องต้น ที่ทางด้านเจ้าหน้าที่ให้การเปิดเผยว่า นายสุธน ได้เปิดเผยก็คือ แผนชิงตัวจะเกิดขึ้นเมื่อรถบรรทุกผู้ต้องขังของกรมราชทัณฑ์นำตัว พ.ต.ท.บรรยิน ไปศาลจังหวัดพระโขนง แต่หากชิงตัวไม่สำเร็จจึงค่อยไปอุ้มภรรยาผู้บัญชาการเรือนจำ เพื่อต่อรองแทน

ในวันที่ 22 มิ.ย. ทางด้านของ กองปราบ ได้ส่งชุดปฏิบัติการพิเศษ หนุมาน เข้าไปดูแลอย่างใกล้ชิดเพื่อความไม่ประมาท หากได้มีการนัดสอบคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา และทางศาลมีการเบิกตัว พ.ต.ท.บรรยิน