หลวงพ่อวัดเทวราช นำผักสดๆ แจกญาติโยมตอนบิณฑบาตทุกเช้า เห็นภาพเบื้องหลังน้ำตาซึม

0

กลายเป็นเรื่องราวซาบซึ้งใจที่ใครได้เห็นก็ต้องขอชื่นชม เมื่อโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพของพระสงฆ์ ที่ออกมาบิณฑบาตในตอนเช้า และมักจะนำผักสดติดไม้ติดมือมาแจกชาวบ้านเป็นประจำ

โดยในเฟซบุ๊ก ธีระยุทธ เหว่า รื่นสด ได้เผยแพร่ภาพดังกล่าว พร้อมเล่าว่า เช้านี้คณะสงค์วัดเทวราชนำโดย พระเดชพระคุณพระครูโสภณพัฒนวิธาน เจ้าคณะตำบลราชสถิตย์ เจ้าอาวาสวัดเทวราช นำพืชผักที่ทางวัดเพาะปลูกออกแจกจ่ายให้ญาติโยมเพื่อแบ่งเบาภาระของญาติโยมในภาวะสถานการณ์โควิด-19 สาธุ

ต่อมาทราบว่า หลวงพ่อเป็นพระอยู่ที่วัดเทวราช ตำบลเทวราช อำเภอไชโย จังหวัดอ่างทอง ได้ลงมือปลูกผักนานาชนิด นำแจกให้ญาติโยมในตอนเออกเดินบิณฑบาตในตอนเช้า จนมีหลายคนถ่ายภาพแห่งความประทับใจ น่าชื่นชม ส่งต่อกันจนกลายเป็นข่าวน่าชื่นใจ นอกจากจะนำผักสดนานาชนิดที่ปลูกเองเก็บมาจากวัดส่งให้ญาติโยมนำไปทำอาหารแล้ว พระสงฆ์วัดเทวราช ยังทำอาหารใส่กล่อง ไปวางไว้ที่ตู้ปันสุข แจกจ่ายให้แก่ชาวบ้าน ในช่วงเช้าและเย็นอย่างต่อเนื่อง

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

ทางด้านพระครูโสภณ พัฒนวิธาน เจ้าคณะตำบลราชสถิตย์ เจ้าอาวาสวัดเทวราช เปิดเผยว่า ที่วัดมีพระจำนวน 11รูป เณร 1รูป ใช้พื้นที่จำนวน 2 งาน ปลูกผักนานาชนิด และเลี้ยงไก่ไข่ ไว้

เมื่อไก่ออกไข่ก็นำไข่ไก่แจกให้ชาวบ้าน มานานร่วม2ปีแล้ว โดยจะทำการเก็บผักที่ได้ขนาดในตอนเย็นเตรียมไว้ เพื่อนำไปแจกให้ญาติโยมในช่วงเช้าตอนออกบิณฑบาต ประกอบกับช่วงโควิด-19 ระบาด

ทางวัดก็ได้ปลูกผักเพิ่มเติม เพื่อให้พระสงฆ์ที่วัดได้นำมาทำอาหารในโรงครัว ร่วมกับข้าวของที่ญาติโยมนำมาบริจาค เพื่อทำเป็นอาหารใส่กล่องในช่วงเช้าและช่วงเย็น นำไปใส่ตู้ปันสุขทุกวันมานานนับเดือนแล้ว เพื่อให้ประชาชนผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 นำไปรับประทานกันภายในครอบครัวต่อไป

อย่างไรก็ตามด้วยอานิสงส์แรงบุญ หนุนนำให้ชาวบ้านและญาติโยมในพื้นที่ใกล้เคียง ขนผักนานาชนิด เนื้อสัตว์ต่าง ๆ มามอบให้กับทางวัด เพื่อร่วมทำบุญช่วยเหลือชาวบ้านต่อไป นับเป็นเรื่องราวที่สะท้อนให้เห็นว่า คนไทยเราพร้อมช่วยเหลือกันเสมอในยามที่ยากลำบาก

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ธีระยุทธ เหว่า รื่นสด