นายกฯ แสดงความเสียใจชายไทยกลับจากญี่ปุ่นเข้ากักตัวโควิด19 เสียชีวิต

0

พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโกม เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้กล่าวแสดงความเสียใจกับครอบครัวของ นายพงษ์ศักดิ์ คิดค้า ที่เสียชีวิตระหว่างการเข้าพักรับการกักตัวควบคุมโรคของรัฐ ณ สถานที่โรงแรมบางกอกเซ็นเตอร์ กทม.

โดย พล.อ.ประยุทธ์ได้ขอให้ส่วนราชการที่เกี่ยวข้องให้การสนับสนุนช่วยเหลืออำนวยความสะดวกญาติ และครอบครัวผู้เสียชีวิตในการประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลในภูมิลำเนา

ข้อมูลในขั้นต้นทราบว่า นายพงษ์ศักดิ์ มีภูมิลำเนาอยู่ อ.ชุมพวง จ.นครราชสีมา เดินทางกลับมาจากประเทศญี่ปุ่นในเที่ยวบิน JAL031 เมื่อ 9 มิ.ย.63 โดยแพทย์ได้คัดกรองขั้นต้นแล้วพบว่าเป็นโรคหัวใจ มียารับประทานเพียงพอ 14 วัน และแจ้งว่าจะไปรับการรักษาต่อที่ จ.นครราชสีมา จากผลการตรวจเชื้อทั้งสองครั้งที่ผ่านมา ยืนยันไม่พบเชื้อ COVID-19

ในเช้าวันเดียวกันยังรับประทานอาหารปกติ คาดว่าเสียชีวิตในช่วงก่อนเที่ยง ซึ่งทีมแพทย์ได้ติดต่อวัดอุณหภูมิประจำวันและบริการอาหารกลางวันแต่ไม่ได้รับการติดต่อ เมื่อเปิดห้องพักเข้าไปไม่พบสัญญาณชีพ คาดว่าหัวใจล้มเหลว ซึ่งอยู่ระหว่างการพิสูจน์ทราบจาก รพ.ตำรวจ ถึงสาเหตุที่แท้จริงของการเสียชีวิต ทั้งนี้ได้ประสานญาติผู้เสียชีวิตทราบแล้ว

ด้าน พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รัฐมนตรช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม และ พล.อ.ณัฐ อินทรเจริญ ปลัดกระทรวงกลาโหม พร้อมเจ้าหน้าที่ได้รุดเดินทางไปสถานที่เกิดเหตุแล้ว เพื่อรับทราบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมได้แสดงความเสียใจและให้การช่วยเหลืออำนวยความสะดวกกับญาติผู้เสียชีวิตในขั้นต้นแล้ว ทั้งการเดินทางและเคลื่อนย้ายกลับภูมิลำเนาโดย พล.อ.ชัยชาญ ได้กำชับขอให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานในทุกสถานที่กักควบคุมโรคของรัฐ ให้การดูแลผู้ที่มีโรคประจำตัวอยู่เดิมให้ใกล้ชิดมากขึ้น และให้คงความต่อเนื่องในการติดต่อสื่อสารกับผู้เข้าพัก เพื่อให้ทุกคนมีความสุขใจระหว่างอยู่ในการดูแลของรัฐ

ภาพข่าวใช้เพื่อประกอบเนื้อหาเท่านั้น