รปภ.เตือนลูกบ้านสามี-ภรรยาให้ใส่แมสก์ก่อนขึ้นคอนโด ฝ่ายหญิงฉุนหนักด่ากราดหวิดวางมวย

0

เป็นเรื่องราวที่กำลังได้รับการวิจารณ์อย่างมากในโลกออนไลน์ สำหรับกรณีที่เพจเฟซบุ๊ก “หัวร้อนเลย” โพสต์ข้อความว่า รปภ. เตือนลูกบ้านให้ใส่แมสก์ ลูกบ้านไม่พอใจหัวร้อนจะงัดหน้ารปภ. รปภ.เขาก็ทำตามหน้าที่ของเขา เขาไม่อยากไปยุ่งกับคุณหรอก แต่เขาได้รับคำสั่งมาไงเขาเลยต้องทำตามหน้าที่ ไม่ทำก็โดนดุตัดเงินบลา ๆ ส่วนคุณก็รับผิดชอบต่อสังคมบ้าง

ด้าน สมาชิกเฟซบุ๊กชื่อ บีน บางนา รปภ.ของคอนโดแห่งหนึ่งโพสต์คลิปหลังลูกบ้านโวยวายใส่เนื่องจากไม่พอใจที่ไม่ให้ขึ้นตึกเพราะไม่สวมใส่แมสก์ (หน้ากากอนามัย) เพราะมาตรการของคอนโดออกกฎไว้ชัดเจนว่าลูกบ้านทุกคนต้องสวมใส่แมสก์เมื่อเข้า-ออกจากตึก

โดยรปภ.โพสต์ข้อความระบุว่า “ชีวิต รปภ. ลูกบ้านอยากดังขอ 1 คำครับใครผิดดูกันข้อหาไม่ใส่แมสก์ รปภ.ทำตามหน้าที่ครับ ขอคนละ 1 คำครับ

ทั้งนี้ ในคลิปจะปรากฏภาพขณะที่สองสามี-ภรรยาโวยวายใส่เจ้าหน้าที่รปภ. ซึ่งรปภ.กำลังพยายามอธิบายว่าเป็นมาตรการของคอนโด ในเมื่อไม่ทำตาม(ไม่ใส่แมสก์)ก็ไม่สามารถให้ขึ้นไปคอนโดได้ ให้คำนึงถึงส่วนรวม แต่ฝั่งลูกบ้านก็ยังคงยืนด่าเสียงดังลั่นบอกว่าบ้านฉันทำไมจะขึ้นไปไม่ได้ ส่วนเรื่องแมสก์ปกติก็ใส่แต่วันนี้แค่ลืม ขณะที่ลูกบ้านสองสามี-ภรรยายังพูดจาดูถูกรปภ.จนเกือบมีเรื่องทะเลาะวิวาทกัน

ที่มา : เพจ หัวร้อนเลย และ บีน บางนา