กองปราบส่งหนุมานช่วยคุมบรรยิน เผยแหกคุกเรื่องจริง! แยกขังเดี่ยว แจ้งข้อหาเพิ่ม

0

จากที่มีรายงานจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติเปิดเผย พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ จำเลยในคดีฆาตรกรรม นายชูวงษ์ แซ่ตั้ง นักธุรกิจรับเหมาก่อสร้างชื่อดัง ได้วางแผนหลบหนีออกจากเรือนจำ แต่ถูกจับได้เสียก่อนนั้น

ล่าสุดวันนี้(20 มิ.ย.63) พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผู้บังคับการกองปราบปราม เปิดเผยถึงกรณีมีข่าวพ.ต.ท.บรรยิน ผู้ต้องหาคดีฆาตกรรมนายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง และอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา วางแผนแหกคุกและพยายามฆ่าตัวตายภายในเรือนจำ ว่าได้รับเบาะแสจริงมาจากผู้ต้องหา 2 คน ที่ได้รับการช่วยเหลือให้ประกันตัวออกมา ซึ่งให้การเป็นประโยชน์ต่อชุดสืบสวน และได้นำข้อมูลส่วนนี้ไปหารือกับคณะพนักงานสอบสวนกองปราบปรามแล้ว เบื้องต้นได้พิจารณาเตรียมแจ้งข้อหาเพิ่ม แต่ไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด

“เรื่องการเฝ้าจับตาดูความเคลื่อนไหวต่างๆ ได้ประสานงานกับทางกรมราชทัณฑ์ ให้เฝ้าระวังเป็นพิเศษแล้ว พร้อมกันนี้ยังได้สั่งการให้ชุดหนุมานกองปราบปราม เตรียมกำลังพร้อมสนับสนุนหากต้องมีการคุมตัวพ.ต.ท.บรรยิน ไปขึ้นศาลทุกครั้ง พร้อมกับประสานตำรวจศาล ดูแลเป็นกรณีพิเศษด้วย” ผู้การกองปราบฯ กล่าว

ขณะที่ พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยด้วยว่า กรณีดังกล่าวยังคงมีการสืบสวนเป็นทางลับ ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างกรมราชทัณฑ์ และตำรวจในการสืบหาข้อเท็จจริง จึงไม่ขอยืนยันเรื่องการวางแผนแหกคุกดังกล่าว แต่ยืนยันว่าทางกรมราชทัณฑ์มีมาตรการในการดูแลนักโทษอยู่แล้ว และได้สั่งการให้เฝ้าระวังตรวจสอบเรื่องนี้เป็นพิเศษ

“ย้ายพ.ต.ท.บรรยิน ไปควบคุมอยู่ที่เรือนจำกลางบางขวางตั้งแต่เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา ปัจจุบันทางเรือนจำได้เพิ่มความเข้มในการป้องกัน โดยไม่อนุญาตให้ใครเข้าเยี่ยมยกเว้นแต่ทนายความ และแยกขัง ไม่ให้ติดต่อกับผู้ต้องขังรายอื่น ๆ เพื่อป้องกันการติดต่อกับบุคคลภายนอก พร้อมกับเฝ้าติดตามพฤติกรรม โดยการประเมินอารมณ์ และเฝ้าจับตาดูพฤติกรรมอย่างใกล้ชิด ผ่านกล้องวงจรปิดตลอด 24 ชั่วโมง” อธิบดีกรมราชทัณฑ์ กล่าว