กทม.ให้เงินตอบแทนใครแจ้งเบาะแสคนทิ้งขยะลงคลอง จำนวนไม่น้อย 50% ของค่าปรับ

0

มีรายงานว่า ร.ต.อ.พงศกร ขวัญเมือง โฆษกกรุงเทพมหานคร ได้โพสต์ข้อความระว่า ขอความร่วมมือหากใครพบผู้ที่ทิ้งขยะลงในแม่น้ำลำคลอง สามารถแจ้งกับเจ้าหน้าที่เทศกิจทั้ง 50 เขต หรือโทรแจ้งเบาะแสที่เบอร์ 1555 ได้

โดยผู้ที่ทิ้งขยะมีโทษปรับสูงสุด 10,000 บาท ส่วนผู้แจ้งเบาะแสที่สามารถนำไปสู่การจับปรับ จะได้รับส่วนแบ่งค่าปรับ 50% กล่าวคือถ้าถูกปรับ 10,000 บาท ก็จะได้ส่วนแบ่งถึง 5,000 บาท นอกจากนี้หากใครเห็นคูคลองมีขยะ แต่ไม่มีเจ้าหน้าที่ กทม. ไปจัดเก็บ ก็สามารถแจ้งได้ที่สำนักงานเขตทุกแห่งได้

โดยข้อความดังกล่าวมีอยู่ว่า มันอยู่ในคลอง #ยิ่งทิ้ง ยิ่งหลอน ยิ่งเสี่ยงน้ำท่วม ขยะในคลองเก็บได้วันละ 20 ตัน มันสยองมาก กทม. เก็บขยะในแม่น้ำคูคลอง รวมถึงหน้าสถานีสูบน้ำได้ประมาณวันละ 10 ตัน และยิ่งเป็นวันที่ฝนตก จะเก็บขยะได้มากถึง 20 ตัน กทม. เก็บขยะทุกวันยังเอาไม่อยู่ “ยิ่งทิ้ง ยิ่งท่วม” นะครับ

หากพบเห็นใครทิ้งขยะลงในแหล่งน้ำโปรดแจ้งเจ้าหน้าที่เทศกิจทั้ง 50 เขต หรือโทร 1555 ชี้เบาะแสคนทำผิด คนทิ้งโดนปรับสูงสุด 10,000 บาท คนชี้เบาะแสจนไปสู่การปรับรับส่วนแบ่งค่าปรับ 50% หรือหากเห็นคูคลองใดมีขยะ ไม่มีเจ้าหน้าที่กทม. จัดเก็บ โปรดช่วยกันเป็นหูเป็นตาแจ้งได้ที่ทุกสำนักงานเขตเช่นกันนะครับ

ที่มา : เอิร์ธ พงศกร ขวัญเมือง – Earth Pongsakorn Kwanmuang