เลวร้ายมาก ! เหยียดผิวลามทั่วสหรัฐ อเมริกันผิวขาวไล่สาวท้องถิ่น เธอโต้เป็นเจ้าของประเทศตัวจริงมาแต่ดั้งเดิม

0

ความเลวร้ายของเหยียดผิวลามทั่วสหรัฐอเมริกา ปรากฎการณ์ที่ชาวอเมริกันผิวขาวไล่คนผิวสีให้กลับประเทศไปเสีย ด้วยคำพูดและกริยาอาการเต็มไปด้วย ความเกลียดชังรังเกียจ สร้างความเจ็บช้ำและความเก็บกดของชุมชนคนผิวสี ทั้งชาวอเมริกันอาฟริกัน  เม็กซิกันอเมริกัน ชาวอเมริกันเชื้อสายเอเซีย และเชื้อสายประเทศในแถบยุโรป ต่างถูกกระทำทั้งทางวาจา แสดงสีหน้าอาการ บางกรณีทำร้ายร่างกาย อย่างเปิดเผยในที่สาธารณะบนรถไฟฟ้า ร้านสะดวกซื้อ เช่นกรณีในคลิปนี้เกิดขึ้นมากอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน

การทำร้ายทั้งด้วยวาจา และลงมือทำร้ายที่ชาวอเมริกันผิวขาว กระทำต่อคนผิวสีหลายเชื้อชาติปรากฏชัดเจนอย่างไม่เคยมีมาก่อน ในประวัติศาสตร์อเมริกันฯในรอบหลายสิบปี  ปะทุขึ้นอย่างหนัก เริ่มตั้งแต่เหตุการณ์ประท้วงจอร์จ ฟลอยด์ ชายผิวดำที่ถูกตำรวจผิวขาวกดคอ 8 นาที เป็นเหตุเสียชีวิต ได้ขยายวงเป็นการประท้วงต้านการเหยียดผิวทั่วสหรัฐอเมริกาในเวลาไม่นาน และได้แพร่ขยายเป็นลูกโซ่ทั่วโลก ในประเด็น ความอยุติธรรม ต่อต้านการเหยียดเชื้อชาติ การเลือกปฏิบัติของตำรวจ เจ้าหน้าที่ของรัฐบาลต่างๆทั่วโลก บาดแผลทางวัฒนธรรม ความขัดแย้งทางสังคมถูกขยายมากขึ้นด้วย การเมืองในสหรัฐฯเมื่อการเลือกตั้งประธานาธิบดีใกล้เข้ามา

ตัวอย่างความเลวร้ายที่ ผู้หญิงผิวขาวคนหนึ่งไล่หญิงสาวอเมริกันเชื้อสายแมกซิกัน ซึ่งเป็นแรงงานชั้นดีของที่นี่ ขยัน ฉลาด อดทน ในร้านสะดวกซื้อ ให้กลับประเทศตัวเอง แล้วไปผลักเธออย่างหยาบคาย  ขณะที่เจ้าของร้านเป็นคนอเมริกันผิวขาวเช่นกัน แต่ปกป้องคนแมกซิกันและไล่เธอคนนั้นออกไป ที้งยังบอกว่าเธอสมควรที่จะถูกตบและไม่มีสิทธิ์ไล่ใครทั้งนั้น แต่หญิงสาวบอกว่าเธอเป็นคนอเมริกันเชื้อสายอินเดียนแดงซึ่งเป็นเจ้าของประเทศที่แท้จริงมาแต่ดั้งเดิม

…………………………………………………….