จนท.ตรวจสอบหลังโซเชียลแชร์ภาพอ้างรถใหญ่ขนไม้ “อาคารบอมเบย์เบอร์มา” พ่อค้ายันบริสุทธิ์งานนี้คดีพลิก!!

0

จากกรณีในโซเชียลมีการแชร์ข้อมูลการขนไม้ “อาคารบอมเบย์เบอร์มา” อาคารประวัติศาสตร์ ในความดูแลของสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 13 (แพร่) ไปขาย หลังมีการปรับปรุงซ่อมแซมอาคารศูนย์เรียนรู้การป่าไม้ สวนรุกขชาติเชตวัน

โดยแหล่งข้อมูลที่มีการแชร์กันเปิดเผยอ้างว่า มีรถจากพ่อค้าไม้ ในพื้นที่ บ้านปงท่าข้ามหมู่ 1 ต.บ้านปง อ.สูงเม่น จ.แพร่ แอบมาลักลอบขนไม้ดังกล่าวในช่วงเวลากลางคืน เพื่อหลีกหนีการตรวจสอบจากเจ้าหน้าที่

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุด นายนันทพงษ์ คำปิน หัวหน้าชุดปฏิบัติการพยัคฆ์ไพรเคลื่อนที่เร็ว ชุดที่ 4 กรมป่าไม้ พร้อมกับเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และตำรวจภูธรอำเภอสูงเม่น ลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณบ้านปงท่าข้ามหมู่ 1 ต.บ้านปง อ.สูงเม่น จ.แพร่ โดยนายสมพงษ์ (ขอสงวนนามสกุล) เจ้าของกิจการรับซื้อไม้เรือนเก่าได้แสดงตัวต่อเจ้าหน้าที่ว่า เป็นเจ้าของบ้านและยินยอมให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบพบว่า ไม้ที่กองอยู่เป็นไม้แปรรูปและส่วนประกอบของบ้านที่มีสีฟ้าอ่อน ที่ชนะการประมูลมาในราคา 250,000 บาท โดยได้แสดงหลักฐานชนะการประมูลไม้เก่าทั้งหมดจากสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน และโรงเรียนอนุบาลเทพสุนทรินทร์ ต.บ้านนกลาง อ.สอง จ.แพร่ ต่อเจ้าหน้าที่เพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ และเผยอีกว่าได้ปรึกษาทนายความแล้วและเตรียมฟ้องผู้นำภาพของตนไปโพสต์ลงในเฟซบุ๊กและกล่าวอ้างว่าไม้เหล่านี้เป็นบ้านจากอาคารบอมเบย์เบอร์มา

อย่างไรก็ตาม ในเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบบริเวณภายในบ้านและรอบบ้านไม่พบการกระทำผิด จึงลงบันทึกไว้เป็นหลักฐานและยืนยันไม้ทั้งหมดนี้ไม่ใช้ไม้จากบ้านเก่าตามที่มีการแชร์ข้อมูลในโซเชียลแต่อย่างใด

ที่มา : news.ch7