เฉลย!นักวิชาการเผย พรรคฝ่าย “ประชาธิปไตย”บางพรรค โหยหานิรโทษกรรมเหมาเข่ง เพราะอยากกลับบ้านแบบเท่ๆ

0

สืบเนื่องจากกรณีที่มีการปล่อยข่าว เตรียมออกกฎหมายนิรโทษกรรม คดีการเมือง เพื่อเดินหน้าสู่การปรองดอง

ล่าสุดมีความเคลื่อนไหสวจากเฟสบุ๊ค ของรศ.ดร.พิชิต ลิขิตกิจสมบูรณ์ อดีตอาจารย์คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กระบุข้อความว่า โหยหา “นิรโทษกรรมเหมาเข่ง” กันมาตลอด แม้โดนรปห.57 ไปแล้ว ก็ยังไม่สำนึกบทเรียน คราวนี้ พอมีกระแสลม “เหมาเข่ง” อีกรอบ บวกกับเสียงกระซิบ “รัฐบาลปรองดองแห่งชาติ” ก็หูผึ่งกันอีก

ทำไมนักการเมืองและบางพรรคที่อยู่ฝ่าย “ประชาธิปไตย” จึงโหยหา “เหมาเข่งและรบ.แห่งชาติ” เหลือเกิน? ก็เพราะจะทำให้ความอยาก “กลับบ้านแบบเท่ ๆ” เป็นจริงสักที ได้ปรองดองนั่งร่วมโต๊ะสามัคคีกับฝ่ายตรงข้าม “แบบเท่ ๆ” โดยทิ้งปชช.ที่ถูกเผด็จการกดขี่ไว้ข้างนอกห้อง ไม่ต้องแอ๊บแบ๊วว่า เป็นนักการเมืองและพรรคฝ่ายประชาธิปไตยอีกต่อไป

ใจจริงก็อยากให้ “เหมาเข่ง+รบ.แห่งชาติ” เป็นจริงสักครั้งนะ เป็นหินลองทอง ขีดเส้นแบ่งให้เห็นกันชัด ๆ ว่า ใคร นักการเมืองและพรรคการเมืองไหนให้มวลชนออกมาสู้จนต้องติดคุกล้มตายเพียงเพื่อผลปย.ตัวเอง และใครที่ยืนหยัดในประชาธิปไตยจริง!

#นิรโทษกรรมเหมาเข่ง #รัฐบาลปรองดองแห่งชาติ.

โหยหา "นิรโทษกรรมเหมาเข่ง" กันมาตลอด แม้โดนรปห.57 ไปแล้ว ก็ยังไม่สำนึกบทเรียน คราวนี้ พอมีกระแสลม "เหมาเข่ง" อีกรอบ…

Posted by พิชิต ลิขิตกิจสมบูรณ์ on Thursday, June 18, 2020

อย่างไรก็ตาม ก้อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 17 มิ.ย.63  นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมปฏิเสธกระแสข่าวแนวทางนิรโทษกรรมให้กับคดีที่มีแรงจูงใจทางการเมือง  ว่าไม่มีมูลความจริงใดๆ และไม่ทราบเจตนาผู้ปล่อยข่าวว่ามีความประสงค์สิ่งใด ยืนยันรัฐบาลมุ่งหน้าแก้ปัญหาสถานการณ์โควิด 19 และการดูแลช่วยเหลือประชาชนทุกภาคส่วน พร้อมขับเคลื่อนประเทศไปข้างหน้า ท่ามกลางสถานการณ์โลกที่แปรเปลี่ยนไปจากโควิด 19 

ทั้งนี้ กระทรวงยุติธรรมมีหน้าที่ รับผิดชอบ และดูแลการดำเนินการเกี่ยวกระบวนการยุติธรรมต่างๆ รวมทั้ง การขอพระราชทานอภัยโทษ ในกรณีต่างๆนั้น กรมราชทัณฑ์ กระทรวงยุติธรรม มีการดำเนินการตามเกณฑ์ต่างๆที่กำหนดอยู่แล้ว และรัฐบาลไม่สามารถไปก้าวก่ายหรือเสนอแนวทางใดๆได้