เพนกวินปูดเหมือนปี62มีจนท.เตือนมีคนจ้องทำร้าย? จริง-ไม่จริงไม่รู้แต่#saveกันเกรียวกราว

0

จากที่วันนี้(19มิ.ย.63) ทวิตเตอร์ iLawFX @ iLawFX ได้โพสต์ข้อความโดยอ้างว่าเป็นคำบอกเล่าของเพนกวิน พร้อมทั้งยังได้แชร์ข้อความที่ใช้ชื่อว่า parit chiwarak ซึ่งได้โพสต์ข้อความถึงการมีคนแจ้งเตือนว่าอาจมีการจ้องทำร้าย???

10.50 น. พริษฐ์ ชิวารักษ์ โพสต์เล่าเรื่องการติดตามจากกลุ่มบุคคลที่คาดว่า เป็นจนท.รัฐ และมีการเตือนจากจนท.ว่า มีคนไม่พอใจจ้องจะทำร้ายและอาจจะเอาถึงชีวิต ขอให้เพลาเรื่องการเคลื่อนไหว – ระบุด้วยว่า เขาอยู่ในลิสต์เดียวกับ #saveโรม โตโต้ ปิยรัฐ จงเทพและอานนท์ นำภา

ต่อมา ช่อ พรรณิการ์ วานิช แกนนำคณะก้าวหน้าก็ออกมาโพสต์ข้อความลงในทวิตเตอร์ Pannika Wanich @Pannika_FWP ด้วยว่า หนทางพิสูจน์ม้า และเวลาพิสูจน์คน ใครถอยและใครทน พิสูจน์ได้เมื่อภัยมา  พบภัยถ้าไม่สู้ แต่ซ้ำลู่เป็นอ้อคา

มวลชนจะตีตรา ถึงหลานเหลนว่าเดนคน จงเดินอย่าเดินเดียว จงเดินร่วมกับมวลชน แรงใจจากคนจน ที่เอาจริงจะค้ำจุน

#saveโรม เพราะคุณคือผู้ที่เป็นปากเสียงให้แก่ราษฎร สมชื่อ “ผู้แทนราษฎร

ด้านนายอานนท์ นำภา ทนายความสิทธิมนุษยชน และนักกิจกรรมทางการเมือง ซึ่งเป้นหนึ่งในรายชื่อที่เพนกวิน อ้างออกมา ก็โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กด้วยว่า

โรม โตโต้ เพนกวิน และอานนท์

ก่อนหน้านี้คือเมื่อวันที่ 3 มิ.ย.62 นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน แนวร่วมกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ได้โพสต์คลิปและข้อความผ่านเฟซบุ๊ก พริษฐ์ ชิวารักษ์ Parit Chiwarak ระบุว่า ตอนแรกว่าจะไม่เผยแพร่คลิปนี้เพราะเป็นสายโทรศัพท์ที่โทรมาเมื่อวันก่อนตอนผมกำลังจะเข้านอนเลยถอดเสื้อ กลัวจะไม่เหมาะสม แต่สถานการณ์แบบนี้ที่เริ่มมีคนคิดต่างถูกทำร้าย วันก่อนก็มีผู้ใหญ่เตือนมาว่ามีคนอยากทำร้ายจ่านิวกับผม นี่จ่านิวก็โดนทำร้ายไปหมาด ๆ ก็คงต้องเผยแพร่คลิปนี้ไว้เป็นหลักฐานว่าภัยคุกคามกำลังคืบคลานเข้ามา

สายโทรศัพท์นี้ อันที่จริงมีส่วนที่อัดคลิปไว้ไม่ทัน คือเขาพยายามถามว่าผมบ้านอยู่ที่ไหน จะไปชุมนุมที่ไหนเมื่อไหร่ จะได้ “ต้อนรับ” ถูก คลิปเสียงเต็มที่ผมอัดไว้จะเผยแพร่ภายหลังครับ

สำหรับผม ประชาธิปไตยคือสังคมที่เราสามารถวิพากษ์วิจารณ์ผู้นำของฝ่ายไหนก็ได้โดยไม่ต้องกังวลว่าจะถูกทำร้ายร่างกายหรือไม่ หรือจะถูกรัฐลงโทษหรือเปล่า วันนี้บ้านเมืองเรากำลังลงแดง คนเห็นคนคิดต่างไม่เป็นคน บรรยากาศการทำร้ายคนคิดต่าง เช่น เอกชัย จ่านิว ยิ่งสร้างความขัดแย้ง เพราะเป็นความอยุติธรรม จะยิ่งทำให้คนที่คิดต้างกันชิงชังเคียดแค้นกันอีก

อย่าทำร้ายบ้านเมืองและสังคมมากไปกว่านี้เลยครับ

“ถ้าคนไทยหันมาฆ่ากันเองจะร้องเพลงชาติไทยให้ใครฟัง”

คงต้องอ้างคำกลอนนี้แล้วล่ะครับ

ที่มา : ทวิตเตอร์ iLawFX @ iLawFX