“เอก ธเนศ ” เปิดใจพร้อมทำภารกิจแทน “ตั้ว ศรันยู ” เผยเหตุการณ์แปลก เวลาหลานสาวมาถามถึงพ่อ

0

หลังจากที่มีพิธีพระราชทานเพลิงศพ “ตั้ว” ศรัณยู วงษ์กระจ่าง เมื่อช่วงเย็นวันที่ 18 มิ.ย. 63 ที่ผ่านมา โดยมีผู้มาร่วมงานอย่างเนืองแน่น พร้อมสั่งดวงวิญญาณของอดีตพระเอกคนดังไปสู่สวรรค์ ขณะที่ทางด้านเปิ้ล หัทยา ผู้เป็นภรรยา เปิดใจ ว่า ยังคิดว่าตั้วไม่ได้จากไปไหน รักเหมือนเดิม ทุกอย่างยังอยู่ในหัวใจ จากกันแค่เพียงร่างกายเท่านั้น

สำหรับบรรยากาศภายในงาน ท่านมุ้ย-หม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล ได้เป็นตัวแทนของพระองค์ ร่วมเป็นประธานในงานพระราชทานเพลิงศพกรณีพิเศษ ซึ่งทาง เอก ธเนศ วรากุลนุเคราะห์ พี่ชายของตั้ว ได้อ่านหมายรับสั่ง และ เปิ้ล หัทยา วงษ์กระจ่าง ได้อ่านคำกล่าวสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ

ก่อนที่พิธีกรจะอ่านประกาศเกียรติคุณของ ตั้ว ศรัณยู วงษ์กระจาง และยื่นสงบไว้อาลัย 1 นาที ท่ามกลางความโศกเศร้าอาลัยของญาติพี่น้อง เพื่อนสนิท เพื่อนในวงการบันเทิง

แม้ว่าตั้วจะจากไปแล้ว แต่ภารกิจงานต่าง ๆ การดูแลครอบครัวก็ยังคงต้องดำเนินต่อไป ลูกสาวทั้งสองของตั้ว บอกว่าตนเองพร้อมจะดูแลแม่ให้ดีที่สุด เหมือนกับ “เอก ธเนศ วรากุลนุเคราะห์ ”พี่ชายแท้ ๆ ของ “ตั้ว ศรัณยู” ที่เปิดใจก่อนทำพิธีพระราชทานเพลิงว่า ภารกิจต่อจากนี้คือ การดูแลหลานฝาแฝด “ลูกหนุน-ลูกหนัง” และ “เปิ้ล หัทยา” แทนน้องชาย

โดยเอก ธเนศ เล่ารายละเอียดในเรื่องนี้บอกว่า “เรื่องสำคัญที่สุดน่าจะเป็นเรื่องดูแลหลานและเปิ้ล อันนี้ไม่ต้องคิดเลย แค่ต้องคิดว่า จะดูแลยังไงบ้าง พอเจอหลาน หลานก็ถาม “ลุง หนูคิดถึงพ่ออีกแล้ว” เราก็เอาล่ะ บอกหลานว่า “บอกตัวเองนะว่ากำลังคิดถึงพ่อ อย่างอื่นไม่ต้องสนใจ” หลานบอก “พ่อไม่มาเลย” เราก็ “อ้าวพ่อไปสบายแล้ว การที่พ่อไม่มาหาไม่ได้แปลว่าพ่อไม่รัก ไม่ห่วง พ่อไม่มาดีแล้ว แปลว่าพ่อไม่มีอะไรต้องห่วง ถูกต้องไหม…” เราก็คุยกับหลานแบบนี้ เราก็รู้สึกว่า นี่แหละภารกิจหลักที่เราจะทำให้ตั้ว” เชื่อว่าเขาคงหมดห่วง และมีความสุขอยู่ที่ใดที่หนึ่้ง เขาคงรับรู้ ว่าทุกคนรักเขามากแค่ไหน มาร่วมส่งเขา

อย่างไรก็ตาม หลังเสร็จสิ้นงานศพของตั้วแล้ว เปิ้ลก็เปิดเผยด้วยว่า เราอยากทำให้เร็วที่สุดและสมบูรณ์ที่สุด คือเราให้เวลากับเขา พรุ่งนี้เก็บอัฐิ แล้วก็อาจจะไปลอยอังคารเลย เป็นที่เดียวกับคุณแม่พี่ตั้วที่สัตหีบ และถึงแม้ว่าจะยังทำใจไม่ได้ แต่จะพยายามเข้มแข็ง ยังมีลูก ๆ อีก 2 คน และยังจำคำที่พี่ตั้วบอกเสมอว่า อย่าท้อ ทำอะไรต้องทำด้วยความรัก