จ่านิวเคลื่อนไหวหวังร่วมวงสมาชิกกลุ่มแคร์- พลโทอดีตรองหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่อวยพร ขอให้สำเร็จ

0

เปิดตัวอย่างเป็นทางการ สำหรับ กลุ่ม“CARE คิด เคลื่อน ไทย” ได้เปิดตัวที่สถานีโทรทัศน์ Voice TV เมื่อวานนี้ (17มิ.ย.63)

กำลังถูกจับตาทางการเมืองไทยของขั้วฝ่ายค้าน อดีตแกนนำและผู้ก่อตั้งพรรคไทยรักไทย กับข้อสงสัยที่ว่าอยู่ภายใต้ร่มเงาของนายทักษิณ ชินวัตร

เพราะ 4 แกนหลัก  อย่าง เฮียเพ้ง นายพงษ์ศักดิ์ รักตพงศ์ไพศาล หมอมิ้ง นพ.พรหมินทร์ เลิศสุริย์เดช หมอเลี้ยบ นพ.สุรพงษ์ สืบวงศ์ลี และ อ้วน นายภูมิธรรม เวชยชัย อดีตแกนนำพรรคเพื่อไทย ต้องนับเป็นมันสมอง วงในสุดใกล้ชิดกับ “ทักษิณ ชินวัตร”

ทั้งนี้มีความเคลื่อนไหวในเฟสบุ๊คของ “จ่านิว” หรือ “ สิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ แกนนำกลุ่มขบวนการประชาธิปไตยใหม่ ระบุว่า… #เรามาเพราะเราcare ประเทศไทย

วันนี้ผมร่วมงานเปิดตัว กลุ่มแคร์คิดเคลื่อนไทย หลังได้ร่วมพูดคุยกับแกนนำผู้เริ่มต้น คุณหมอเลี๊ยบ สุรพงศ์ สืบวงศ์ลี คุณหมอพรหมมินทร์ คุณภูมิธรรม เป็นต้น เมื่อช่วงกลางเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่งเห็นในความมุ่งมั่นและประสบการณ์ของผู้ร่วมก่อตั้ง ที่เฝ้ามองดูความเป็นไปของประเทศ ที่เกิดวิกฤต แต่เราต้องไม่สิ้นหวัง ร่วมกันหาทางออก เสจอทางแก้ โดยเฉพาะประเด็นปัญหาเศรษฐกิจอันเป็นผลกระทบจากวิกฤตการณ์ covid-19 ที่เรากำลังจะประสบ 150วัน อันตราย ซึ่งเป็นภาวะการณ์ที่ประเทศไทยจะผ่านไปได้อย่างไร นี่คือโจทย์ที่ยากมากและยิ่งภายใต้รัฐบาลทรราชประยุทธอีกด้วย

แม้ว่าตอนนี้ผมจะยังไม่เป็นสมาชิกเต็มตัว ได้ติดตามและให้ความสนใจตลอด ก็ได้แต่หวังในอนาคตผมจะได้ร่วมขับเคลื่อนเพื่อสร้างความหวังและเสริมสร้างประชาธิปไตยในสังคมไทยไปด้วยกันครับ

ท่านใดสนใจสมัครเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับแคร์ได้ที่ www.care.or.th ครับ #careคิดเคลื่อนไทย ไปด้วยกันครับ

ทั้งนี้พล..พงศกร รอดชมภู อดีตรองหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ได้มาอวยพร  “ขอให้ประสบความสำเร็จครับ”

#เรามาเพราะเราcare ประเทศไทยวันนี้ผมร่วมงานเปิดตัว กลุ่มแคร์คิดเคลื่อนไทย หลังได้ร่วมพูดคุยกับแกนนำผู้เริ่มต้น…

Posted by Sirawith Seritiwat on Wednesday, June 17, 2020

 

ทั้งนี้สำหรับกลุ่มแคร์ คิดเคลื่อนไทย ได้ตั้งผู้ประสานงาน จำนวน 10 คน ประกอบด้วย 1.นายดวงฤทธิ์ บุนนาค สถาปนิก (วุฒิสถาปนิก) 2.นายศุภวุฒิ สายเชื้อ ผู้เชี่ยวชาญด้านเศรษฐกิจ 3.นางวีรพร นิติประภา นักเขียน เชี่ยวชาญเขียน 4.น.ส.ลักขณา ปันวิชัย นักเขียน/คอลัมน์นิสต์ 5.นายภูมิธรรม เวชยชัย ที่ปรึกษาผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร

6.น.ส.รัสรินทร์ ชินโชติธีรนันท์ นักเทคโนโลยีและข้อมูลภาคการเกษตร การพัฒนาศักยภาพการเกษตรด้วยเทคโนโลยี 7.นพ.พรหมินทร์ เลิศสุริย์เดช ประธานคณะกรรมการอำนวยการ ม.ชินวัตร 8.นพ.สุรพงษ์ สืบวงศ์ลี นักธุรกิจ / ผู้ดำเนินรายการโทรทัศน์ 9.นายพงษ์ศักดิ์ รักตพงศ์ไพศาล นักธุรกิจ / อดีตรัฐมนตรี / อดีตกรรมการบริหารพรรคไทยรักไทย และ 10.นายวรวงศ์ รามางกูร นักธุรกิจ กรรมการผู้จัดการ บจก.โมเดิร์น บิสิเนส คอนซัลติ้ง