“ศักดิ์สยาม” แย้ม “อนุทิน” ขอเป็นหนูทดลองวัคซีนโควิด19 คนแรกของประเทศ

0

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยข่าวดีด้านการพัฒนาวัคซีนป้องกันการแพร่ระบาด โควิด-19 ว่า ที่ผ่านมารัฐบาลภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ได้วางแผนและดำเนินการเกี่ยวกับเรื่องนี้อย่างรอบคอบ ทำให้ปัจจุบันประเทศไทยได้ปลดล็อกมาตรการมาอยู่ในระยะที่ 4 แล้ว แต่ย้ำทุกฝ่ายการ์ดอย่าตก ยังคงต้องทำตามมาตรการป้องกันที่วางไว้

ทั้งนี้ มีข่าวดีให้คนไทย เพราะในการประชุม ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า (โควิด-19) หรือ ศบค. ครั้งที่ผ่านมา นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้แจ้งให้ที่ประชุมรับทราบว่าขณะนี้ประเทศไทยมีการพัฒนาวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า (โควิด-19) ก้าวหน้าไปมาก

โดยผ่านขั้นตอนการทดลองฉีดวัดซีนกับลิงแล้ว ต่อไปก็จะเป็นขั้นตอนขั้นตอนการทดลองด้วยการฉีดวัคซีนเข้าไปในตัวมนุษย์ แต่ขณะนี้ยังหาคนที่จะมาเป็นอาสาสมัครทดลองไม่ได้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จึงได้ถามขึ้นในที่ประชุมว่ามีใครอยากสมัครเข้ามาทดลองหรือไม่

ด้าน นายอนุทิน ชาญวีรกูล จึงได้อาสาว่าตนจะเป็นคนแรกของประเทศไทยในการทดลองวัคซีน เพราะมั่นใจในความสามารถของบุคลากรทางการแพทย์ของไทย