“เปิ้ล หัทยา” โพสต์ไอจีก่อนถึงเวลาพระราชทานเพลิง “ตั้ว ศรัณยู” เปิดใจครั้งสุดท้าย เชื่อดวงวิญญาณหมดห่วง

0

จากกรณีข่าวสะเทือนใจวงการบันเทิง เมื่อต้องสูญเสียอดีตพระเอกชื่อดัง นักแสดง และผู้กำกับคนเก่ง สำหรับ “ตั้ว ศรัณยู” ที่เสียชีวิตในวัย 59 ปี ด้วยโรคมะเร็งตับ ท่ามกลางความเสียใจของครอบครัว และเพื่อนร่วมวงการ ต่อมา “เปิ้ล หัทยา” ภรรยาของอีตนักแสดงชื่อดัง ผู้ล่วงลับ ก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ถึงช่วงเวลาแห่งความทรงจำกับสามี ก่อนจะต้องจากกัน พร้อมทั้งให้คำมั่นสัญญาว่านับจากนี้ไปจะดูแลครอบครัวให้ดีที่สุด

ต่อมาในวันสวดพระอภิธรรมศพ “เปิ้ล หัทยา” ได้เล่าว่า ตนเองยังทำใจไม่ได้ ลูก ๆ ก็ยังทำใจไม่ได้ ถึงเราจะได้มีช่วงเวลาดูแลกัน แต่ก็คงต้องใช้เวลาสักพัก เมื่อมีนักข่าวถามว่า “พี่ตั้ว ได้มาหาบ้างมั้ย เข้าฝันหรือป่าว” เปิ้ลตอบว่า ตนเองยังไม่ค่อยได้นอน ไม่รู้ว่าฝันหรือป่าว พร้อมบอกว่ามีสิ่งหนึ่งที่แปลก

พี่ตั้วเข้าโรงพยาบาลวันที่ 3 มิถุนายน ซึ่งเป็นวันที่เราได้รับพระราชทานน้ำสังข์ แล้วพี่ตั้วจะไปวันที่ 10 มิถุนายน ตรงกับวันที่คุณแม่จากไป เมื่อปี 2560 จะว่าไม่เชื่อก็ไม่ได้

พี่ตั้วจากไปอย่างสงบไม่เจ็บปวด ตนได้บอกพี่ตั้วว่าพี่ตั้วมีบุญมากนะ ที่พี่ตั้วได้พวงมาลาจากทุกพระองค์ ครอบครัวเราซาบซึ้งและสำนึกในพระมหากรุณาที่คุณ ขอให้พี่ตั้วหลับให้สบาย ไม่ว่าพี่ตั้วจะอยู่ที่ไหน ถ้าพี่ตั้วมองลงมา จะเห็นว่ามีผู้คนมากมายที่รักพี่ตั้ว

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!


ล่าสุด “เปิ้ล หัทยา” ได้โพสต์ข้อความสุดซึ้ง ก่อนที่จะมีพิธีฌาปนกิจศพ “ตั้ว ศรัณยู” ในเวลา 16.00 น. โดยเขียนบรรยายข้อความว่า “จากกันแค่ร่างกาย ความรักมิได้หายไปไหน” พร้อมทั้งเปิดใจในเวลาต่อมาพร้อมกับ “เอก ธเนศ” ที่วัดนาคปรก บอกว่าก่อนอื่นต้องขอขอบคุณทุกคนที่ส่งกำลังใจมา

ตั้วมีคนรักเขามากมาย เชื่อว่าเขารับรู้แน่นอน ทางด้านเปิ้ล ก็เล่าว่า วันนี้จะเป็นการทำพิธีพระราชเพลิงศพ จะมีผู้แทนพระองค์เดินทางมา ซาบซึ้งมาก เป็นเกียรติแก่พี่ตั้วและครอบครัวเรา

ปกติพี่ตั้วเขาเป็นคนเงียบ ๆ ไม่ค่อยเล่นโซเชียล แต่พอเขาจากไป งานที่เขาทำ มันทำให้ทุกคนยังนึกถึง เพื่อนเขามาเยอะมาก น้อง ๆ ในวงการบันเทิง เหมือนเขาไม่ได้จากไปไหน วันนี้เขาจะมาร้องเพลงในงานให้พี่ตั้วฟังด้วย สำหรับของที่ระลึกในงานศพนั้น ด้วยความที่พี่ตั้วเป็นคนชอบอ่านหนังสือ เขียนหนังสือ เลยอยากให้ทำหนังสือเป็นที่ระลึก เรายังคิดอยู่ว่าจะทำของที่ระลึกทันมั้ย จนปาฏิหาริย์มีจริง หนังสือส่งต้นฉบับไปทัน และมาส่งเมื่อคืนนี้เอง เวลาที่เขาเขียนอะไรก็ตาม ข้อความ หรือเขียนอะไรถึงลูก เขาชอบงานกวี เลยคิดว่าจะทำหนังสือรวบรวมเรื่องราวต่าง ๆ ที่พี่ตั้วชอบ เป็นของที่ระลึก

เมื่อถามว่า เวลากลับบ้านไป มันรู้สึกว่างเปล่ามั้ย?

เปิ้ล หัทยา : ก็รู้สึกแปลก ๆ แต่เราปลอบใจตัวเองว่าต้องสู้ เรายังมีลูกหนุน หนัง ทุกวันนี้ขับรถ เราก็พูดกับพี่ตั้ว ว่าตอนนี้ไปอยู่ไหนแล้วเนี่ย ยังคิดถึงเสมอ

นอกจากนี้พี่ชายของตั้ว “เอก ธเนศ” ยังเล่าทิ้งท้ายว่า ลูก ๆ ของตั้วทำใจไม่ได้ เพราะว่าไม่ได้ฝันถึง รู้สึกเศร้า เพราะพ่อไม่มาหา เราก็ปลอบหลาน ๆ ว่า พ่อไม่มา ไม่ใช่ไม่ดี พ่อไม่ห่วง ไม่รัก แต่เขาไม่มีห่วงแล้วจริง ๆ เพราะเราโต ไม่มีอะไรให้พ่อกังวลแล้ว คุยกับหลานแบบนี้ พ่อเขามั่นใจว่าเราจะดูแลแม่ได้ ดูแลตัวเองได้ หลังจากนี้ ในฐานะพี่ชายก็จะช่วยดูแลหลาน ๆ ภารกิจที่ต้องทำต่อให้ตั้ว