รัฐมนตรี “ประภัตร” รับผิดแทนจนท.ขับเบียดปชช. คู่กรณีถามบทลงโทษย้อนคำพูด “บิ๊กตู่” ย้ำเรื่องรถนำขบวน

0

จากกรณีในโลกออนไลน์ได้แชร์คลิปเหตุการณ์ที่รถนำขบวนของรัฐมนตรีขับไปเบียดรถประชาชน ขณะที่ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ออกมาแถลงยอมรับว่าเป็นรถของขบวนผู้บริหารกระทรวงเกษตร พร้อมแสดงความเสียใจกับเหตุที่เกิดขึ้นนั้น

ล่าสุด นายประภัตร โพธสุธน รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวว่า ตนขอแสดงความเสียใจ และได้มีการตรวจสอบมอบหมายให้หัวหน้าสำนักงานเลขานุการรัฐมนตรีประสานขอโทษแล้ว ตนในฐานะที่เป็นหัวหน้าคณะและอยู่ในขบวน ต้องขอโทษผู้เสียหายด้วยความจริงใจ ซึ่งไม่ทราบจริง ๆ ว่าเกิดอะไรขึ้น

การเดินทางถือเป็นธรรมดาที่ต้องเดินทางไปเป็นคณะ ที่จะต้องมีตำรวจนำขบวน โดยเรื่องดังกล่าว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้กำชับตลอดเวลาหากเดินทางไปที่ใดเมื่อมีรถนำขบวนให้ระมัดระวัง อย่าสร้างความเดือดร้อนให้ประชาชน

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

ด้าน คู่กรณีที่อยู่ในคลิปเปิดเผยว่า ยินดีรับคำขอโทษ แต่จะลองดูว่ามีการลงโทษกับเรื่องที่เกิดขึ้นอย่างไร เนื่องจากนายกบอกไว้ว่าห้ามรถนำขวบเปิดไซเรนโดยไม่จำเป็น ใครเปิดจะสั่งขัง

อย่างไรก็ตาม เมื่อปี พ.ศ.2562 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กล่าวว่า บางทีเวลานั่งรถไปไหน มีคนหันมามองหน้าตน แต่ก็ไม่ค่อยยิ้ม คงโทษว่าทำให้รถติด ตนก็พยายามห้ามเปิดหวอ เปิดไซเรน ใครเปิดจะสั่งขัง ตั้งแต่ตนมาก็ไม่เคยเปิดไซเรนเลย

แต่ขอเถอะบางครั้งก็จำเป็นบ้างต้องไปให้ทันเวลา และก็สั่ง ครม.ทุกคนด้วยว่า ห้ามเปิดถ้าไม่ด่วน หรือจะเป็นจะตาย ทุกอย่างต้องถ้อยทีถ้อยอาศัยและต้องให้เกียรติกันบ้าง ไม่ใช่ว่าทุกอย่างเท่ากันหมด ซึ่งจะเป็นไปได้หรือไม่ แต่จะทำอย่างไรให้ทุกคนมีความสุข

ที่มา : ch3