หมอ-พยาบาล ช่วยกางร่มให้หนูน้อย-แม่กลับจากแอฟริกาใต้ ขณะเข้าสถานกักตัว

0

จากมาตรการหากผู้ใดกลับจากต่างประเทศ หรือพื้นที่เสี่ยงของโรคระบาดโควิด – 19 ต้องเข้าสถานที่กักตัว 14 วัน ซึ่งตลอดเวลาที่มีมาตรการนี้ ก็ได้มีการเปิดเผยจากผู้ที่เข้ากักตัวว่า สถานที่กักตัวนั้นเจ้าหน้าที่ดูแลเป็นอย่างดี

ล่าสุด ในโลกโซเชียลมีการแชร์ภาพพร้อมข้อความที่ระบุว่า ภาพความน่ารักพี่ ได้กางร่มกันฝนให้การต้อนรับ เด็กน้อยที่ขี่หลังคุณแม่ คนไทยกลับมาจาก ตปท.(แอฟริกาใต้) เข้าสถานกักกันโควิด-19 ใน stat quarantine #พัทยา

โดยจัดทั้งน้ำดื่ม อาหารอร่อย และที่พัก 14 วัน ที่โรงแรม 4 ดาว (The Beverly hotel pattaya) ดูแลดีเหมือนญาติมิตร น่าชื่นชมมากมาย และได้ดำเนินการมาหลายรอบแล้ว ซึ่งถือเป็นหัวใจของการควบคุมการแพร่ระบาด ไม่ให้เชื้อโรคไวรัสโควิด-19 แพร่กระจายในเมืองไทย โดยสถานกักกันในโรงแรมหรูแบบสบาย ๆ

แม้คุณหมอ พยาบาล และจนท.ผู้เกี่ยวข้องทุก ๆ ท่าน ต้องเหนื่อยกายมากในช่วงนี้ แต่ก็ดีใจมากที่พี่น้องคนไทยด้วยกันได้กลับสู่บ้านเกิดของเรา ไม่อยากปล่อยให้พี่น้องชาวไทยต้องเจ็บป่วยตายอยู่ต่างประเทศตามลำพัง

จากในภาพ เด็กน้อยที่ขี่หลังคุณแม่และน้องเสื้อเขียว เด็กเสื้อสีชมพู ต่างก็ดีใจมาก ที่ได้กลับเข้าประเทศไทย “กลับบ้านเรา รักรออยู่” คนไทยไม่ทิ้งกันครับ

ที่มา : ทางช้างเผือก