รัฐบาลเกาหลีใต้ โจมตี คิมโยจอง ผู้หญิงหยาบคายและไร้มารยาท

0

เกาหลีใต้โต้ตอบแล้ว หลังจากที่กำลังระอุร้อนแรงมากๆ ในเรื่องของเรื่องความสัมพันธ์เกาหลีเหนือ-ใต้ ที่ได้ปั่นประสาทกันไปมา จนกลายเป็นการนำทั้ง 2 ประเทศแตกหัก เตรียมเข้าสู่สงคราม

โดยเรื่องทั้งหมดเริ่มมาจากที่ทางด้านของเกาหลีใต้ปล่อยให้นักเคลื่อนไหวเกาหลีเหนือที่มาอาศัยในเกาหลีใต้ โปยใบปลิวโจมตีเกาหลีเหนือ ที่กรุงเปียงยาง ทำให้ทางด้านของ “คิมโยจอง” น้องสาวของ “คิมจองอึน” ผู้นำเกาหลีเหนือเกิดความไม่พอใจ และตัดขาดความสัมพันธ์ โดยการระเบิดสำนักงานประสานงานเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ บริเวณนิคมอุตสาหกรรมแกซอง เมื่อวันที่ 16 มิ.ย.63

อีกทั้งล่าสุดทางด้านของเกาหลีเหนือได้ส่งกำลังทหารเข้าแนวรบ บริเวณชายแดน และประกาศบางพื้นที่เป็นเขตสงครามแล้ว หลังจากทางด้านเกาหลีใต้ขอส่งคณะผู้แทนพิเศษเข้าพูดคุยกับทางเกาหลีเหนือ แต่ไม่เป็นผลสำเร็จ ถูก “คิมโยจอง” ปฏิเสธที่จะพูดคุยใดๆทั้งสิ้น

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

ล่าสุด นายยุนโดฮาน โฆษกทำเนียบประธานาธิบดีเกาหลีใต้ ได้ออกมาแถลงต่อสำนักข่าว KCNA ซึ่งเป็นสำนักข่าวกลางเกาหลี อย่างรุนแรงว่า “คิมโยจอง เป็นผู้หญิงหยาบคายและไร้มารยาท”

อีกทั้งยังได้กล่าวต่ออีกด้วยว่า “คิมโยจอง ปราศจากความเข้าใจต่อวัตถุประสงค์ที่แท้จริงทางการทูต” อีกทั้งยังทิ้งท้ายด้วยว่า “เกาหลีเหนือควรจะมีพื้นฐานของมารยาทในการพูดคุย”