คิมโยจอง ปฏิเสธเกาหลีใต้ขอเจรจา ส่งทหารประจำการเตรียมรบ

0

ระอุอย่างต่อเนื่อง เมื่อ “คิมโยจอง” ปฏิเสธทุกคำขอร้องเกาหลีใต้ พร้อมกับได้ส่งทหารเข้าเขตแดนรบ ฉีกสัญญาพันธมิตรพันมุนจอม เหนือ-ใต้ เป็นที่เรียบร้อย

หลังจากเมื่อวันที่ 16 มิ.ย.63 ที่ผ่านมาทางด้านของ เกาหลีเหนือ ได้ทำการระเบิดสำนักงานประสานงานเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ บริเวณนิคมอุตสาหกรรมแกซองทิ้ง ต่อเนื่องจากประเด็นที่รัฐบาลเกาหลีใต้ไม่ยอมหยุดกลุ่มเคลื่อนไหวให้เข้ามาทำการโปรยใบปลิวโจมตีเกาหลีเหนือที่เปียงยาง ส่งผลให้เกาหลีเหนือที่นำโดย คิมโยจอง น้องสาวของ คิมจองอึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ประกาศว่าเกาหลีใต้ เป็น “ศัตรู” สร้างความตรึงเครียดสูง

ล่าสุดในวันที่ 17 มิ.ย.63 ได้มีรายงานว่า ประธานาธิบดีมุนแจอิน ผู้นำเกาหลีใต้ ได้ขอส่งคณะผู้แทนพิเศษเข้าพูดคุยกับทางเกาหลีเหนือ แต่ไม่เป็นผลสำเร็จ

โดยทางด้านของ “คิมโยจอง” ได้ทำการปฏิเสธ และได้กล่าวอีกว่า กลยุทธ์เจ้าเล่ห์ที่เกาหลีใต้ใช้ จะไม่เป็นผลสำเร็จอีกแล้ว และข่มขู่เกาหลีใต้ว่า เรื่องทั้งหมดจะจบลงก็ต่อเมื่อเกาหลีใต้ต้องชดใช้อย่างสาสมเท่านั้น

ในขณะเดียวกันนั้นเอง ทางด้านเกาหลีเหนือได้ส่งกองกำลังทหารเข้าประจำการ ในระหว่างชายแดน 2 ประเทศแล้ว และเตรียมซ้อมรบในพื้นที่ชายแดน พร้อมทั้งได้ประกาศพื้นที่บางส่วนเป็นแนวรบแล้ว

ครั้งนี้ถือได้ว่าเกาหลีเหนือ ยกเลิกปฏิญญาพันมุนจอม ซึ่งเป็นข้อตกลงพันธมิตรระหว่าง เกาหลีเหนือ-ใต้ ที่ทำไว้เมื่อปี 2018 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และพร้อมเข้าสู่สงครามเต็มตัว