หนุ่มใจสลาย ซื้อบ้านราคา 2 ล้าน เข้ามาอยู่ได้ปีเดียวเจอปัญหาไม่คาดคิด ตอนนี้อยากได้เงินคืนมาก

0

นับว่าเป็นปัญหาที่เจอกันบ่อยครั้ง เกี่ยวกับซื้อบ้านที่ต้องลงทุนด้วยเงินใหญ่เงิน กว่าจะได้เข้าอยู่จริง ๆ ก็ต้องทำธุรกรรมการเงินหลายขั้นตอน ยุ่งยากไม่ใช่น้อย แต่กลับมาเจอปัญหากลุ้มใจภายหลัง เหมือนกับเคสของหนุ่มรายนี้ ที่ตัดสินใจซื้อบ้าน 2 ล้านบาท แต่อยู่ได้เพียงปีเดียว

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Suriyun Kamnueng ได้มีการโพสต์ข้อความขอร้องเรียนว่าตนเองซื้อบ้านจากหมู่บ้านแห่งหนึ่งใน จ.ขอนแก่น ในราคา 2 ล้านบาท และเข้าอยู่ได้เพียง 1 ปีเท่านั้น ก็เจอปัญหาเรื้อรังมายาวนาน จนทนไม่ไหว ระบุว่า “ซื้อบ้านที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งที่ขอนแก่น

แต่บ้านมีอาการเรื้อรังหลายอย่าง พร้อมกับเผยแพร่สภาพบ้านที่มีรอยร้าวหลายจุด ตั้งแต่ในตัวบ้าน ไปจนถึงรั้วบ้าน ก่อนรับมอบบ้าน เจ้าตัวได้มีการตรวจสอบบ้านแล้ว ก่อนจะมีการเซ็นสัญญาซื้อ ซึ่งตอนนั้นบ้านมีปัญหาแค่เล็กน้อยเท่านั้น แต่พอนานเข้าก็เริ่มมีปัญหาขึ้นเรื่อย ๆ และเบื้องต้นอยู่ระหว่างพูดคุยกับโครงการในทางกฎหมายอยู่ ”

ทั้งนี้จากในภาพจะเห็นว่า แต่ละมุมของบ้านร้าว แตกหัก ผนังบ้านค่อย ๆ ลอกออกมา พื้นกระเบื้องก็นูนขึ้นมาจนแตก สภาพบ้านโดยรวมแทบไม่น่าเชื่อว่า นี่คือราคา 2 ล้านบาท

อย่างไรก็ตาม ได้มีชาวโซเชียลเข้ามาคอมเม้นต์ให้กำลังใจ และแนะข้อกฎหมายในการเอาผิด ว่าต้องร้องเรียนที่ไหนบ้าง บางรายก็บอกว่าต้องลองร้องเรียนไปทางนักข่าวให้เอาเรื่อง จะได้เร่งมือแก้ปัญหาให้ลูกบ้านอย่างรวดเร็ว เพราะนี่ไม่ใช่เงินน้อย ๆ บางคนเก็บออมมาทั้งชีวิตก็มี

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Suriyun Kamnueng