ปิยบุตรเล่าระทึก!โดนตาม5จว.อีสาน สาวกเป็นห่วงแห่เมนต์คงเพราะเข้าใกล้อำนาจฯ(อำนาจเจริญ?)

0

จากที่วันนี้(17มิ.ย.63) ปิยบุตร แสงกนกกุล แกนนำคณะก้าวหน้าและอดีตเลขาฯพรรคอนาคตใหม่ ได้โพสต์ข้อความบอกเล่าถึงเหตุการณ์ที่อ้างว่ามีหน่วยงานความมั่นคงติดตามระหว่างลงพื้นที่ จากนั้นก็มีแฟนคลับเข้าให้กำลังใจอย่างมาก

สัปดาห์นี้ผมเดินทางมาเยี่ยมเยือนทีมงาน #คณะก้าวหน้า พูดคุยกันแบบวงเล็กๆ ในหลายจังหวัดภาคอีสาน

แต่เมื่อหน่วยงานความมั่นคงทราบก็ได้ส่ง ตำรวจสันติบาล-เจ้าหน้าที่ความมั่นคง ติดตามผมตั้งแต่จังหวัดขอนแก่น มหาสารคาม กาฬสินธุ์ ร้อยเอ็ด ยโสธร ตามผมไปทุกที่ ตั้งแต่สำนักงาน ตลาด ร้านอาหาร โรงแรมที่พัก และพยายามสอบถามเส้นทางการเดินทาง ตารางงาน ร้านอาหารที่จะไป โรงแรมที่จะอยู่ จากทีมงานตลอดทาง ถ่ายภาพผู้ที่มาพูดคุยกับผม พร้อมทั้งป้ายทะเบียนรถที่ใช้เดินทางมาด้วย

ผมเห็นใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานทุกคนและเข้าใจดีว่าเป็นการปฏิบัติงานตามคำสั่งผู้บังคับบัญชาเท่านั้น คำถามคือเหตุใดผู้บังคับบัญชาจึงต้องมีคำสั่งให้เจ้าหน้าที่ติดตามผมตลอดทาง? การเดินทางมาพบปะพูดคุย ขอบคุณ และให้กำลังใจทีมงานของคณะก้าวหน้า ซึ่งหลายคนเป็นทีมงานมาตั้งแต่ #พรรคอนาคตใหม่ ถือเป็นภัยต่อความมั่นคงของชาติหรือ? และมีคำสั่งให้ติดตามนักการเมืองทุกคนแบบเดียวกับผมหรือไม่?

ตกลงแล้วคำว่า “ความมั่นคง” ในความคิดของรัฐบาล คืออะไรกันแน่ ความมั่นคงของประเทศ ความมั่นคงของประชาชน หรือความมั่นคงของรัฐบาลเท่านั้น? ผมยืนยันว่า แม้ผมจะถูกศาลรัฐธรรมนูญตัดสิทธิสมัครรับเลือกตั้ง 10 ปี แต่ผมก็ยังคงเป็นพลเมืองไทย รักชาติ รักประชาธิปไตย อยากให้สังคมไทยก้าวหน้า เปลี่ยนแปลงให้ดีกว่าที่เป็นอยู่ หยุดคุกคามเสรีภาพ และความเป็นอยู่ส่วนตัวของคณะก้าวหน้า และทีมงานของเราได้แล้ว

ผมหวังว่าเมื่อผมออกจากพื้นที่ไปแล้ว จะไม่มีการส่งเจ้าหน้าที่ไปคุกคาม-ติดตามทีมงานที่อยู่ในพื้นที่อีก

ต่อมาเมื่อข้อความที่นายปิยบุตร โพสต์เผยแพร่ออกไป ก็มีแฟนคลับ กองเชียร์ต่างเข้ามาให้กำลังใจกันเป็นอย่างมาก และมีบางข้อความที่ไม่แน่ใจว่าพูดจริงๆหรือเล่นมุกเอาฮา หรืออาจเป็นความเข้าใจผิดอะไรบางอย่างหรือไม่ เช่น

Piyabutr Saengkanokkul – ปิยบุตร แสงกนกกุล ล่าสุดที่ยโสธร ผมไปกินมื้อเย็นกับทีมงาน ยังไปดักรอที่ร้านอาหารได้อีก ไม่รู้ขับรถตามหรือดักฟังโทรศัพท์ ถึงรู้ได้ว่าผมจะไปที่ไหน ทีมงานในจังหวัดต่างๆในอีสานแจ้งว่า จนท.โทรถามว่า ผมจะเดินทางไปจังหวัดไหนบ้าง ตอนนี้ มี จนท.ไปดัก “รอรับ” ผมในจังหวัดรอบๆยโสธร แล้ว

ขอให้เดินทางโดยสวัสดิภาพค่ะ อยู่ยโสฯแสดงว่าเข้าใกล้อำนาจฯแล้ว คงจะหวงอำนาจเลยระแวง ว่างๆลองเข้าไปในอำนาจฯ ดูนะคะ

กลุ่มอำนาจใครค่ะ ? เราไม่รู้จริงๆ มันคือไผ๋ ? บุญคุ้มครองอาจารย์ค่ะ

ที่มา : เฟซบุ๊กPiyabutr Saengkanokkul – ปิยบุตร แสงกนกกุล