พระลูกวัดป่าบ้านตาด เจอทันตธาตุหลวงตามหาบัว ในกุฏิหลวงพ่อสุดใจที่ไฟไหม้

0

จากกรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้กุฏิ พระอาจารย์สุดใจ ทันตมโน อดีตเจ้าอาวาสวัดป่าบ้านตาด ต.บ้านตาด อ.เมือง จ.อุดรธานี ภายหลังเกิดเหตุหน่วยบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลบ้านตาด ได้นำรถดับเพลิงออกไประงับเหตุช่วยกันดับไฟ

เจ้าหน้าที่ได้เร่งนำตัวพระอาจารย์สุดใจ ซึ่งได้รับบาดเจ็บจากไฟคลอกออกมาจากกองเพลิง และนำตัวส่งโรงพยาบาลอุดรธานี ซึ่งมีรายงานว่าพระอาจารย์สุดใจทนพิษบาดแผลไม่ไหว มรณภาพระหว่างทาง

ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก “วัดป่าบ้านตาด” โพสต์ภาพพร้อมข้อความว่า #เจอแล้วนิ้วเท้าซ้ายและฟันกราม(ทันตธาตุ) #พ่อแม่ครูอาจารย์ (หลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโน) #องค์พระหลวงตาได้มอบให้พระอาจารย์สุดใจเป็นผู้เก็บรักษา #เดชะบุญพระวัดป่าบ้านตาด #เด็กวัด #ทหารช่วยกันค้นหาจนเจอ(ค้นหาอยู่ 2 วัน หายังไงๆๆๆ ก็ไม่เจอนึกว่าท้าวสักกะเทวราชขโมยเอาไปซะแล้ว)

องค์พระหลวงตาได้เล่าเรื่องท้าวสักกะเทวราชมาขอฟันองค์ท่าน #ขอเอาไปไว้บูชาที่จุฬามณีพระเจดีย์ที่สรวงสวรรค์ องค์ท่านพูดว่าเขานำเอาผอบทองคำมาใส่ไป(เขาเอาผอบทองคำมาใส่พุ่นดิ๊) ช่วงนั้นองค์หลวงตาปวดฟันมาก ปวดมาเป็นอาทิตย์แล้ว และองค์ท่านก็ไม่ได้ไปพบทันตแพทย์แต่อย่างใด #พอรุ่งเช้าท่านบอกว่าไม่ปวดฟันแล้ว(อื่อมื่อนี่คือบ่ปวดฟันแล้วหือ) #คณะสงฆ์มอบให้พระที่ดูแลกุฏิ และอัฐบริขารพ่อแม่ครูอาจารย์(หลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโน)

Posted by วัดป่าบ้านตาด on Sunday, June 14, 2020

ที่มา : วัดป่าบ้านตาด