สมยศโพสต์บ่ายอยากกินพิซซ่า112ก่อนเข้าคุก! แต่ตอนเช้าส่งทนายเลื่อนรับข้อหาฝืนพรก.ฉุกเฉิน

0

จากกรณีวันเฉลิม สัตย์ศักดิ์สิทธิ์ หรือ “ต้าร์” อายุ 37 ปี ถูกอุ้มหายปริศนาในประเทศกัมพูชา ต่อมามีนักกิจกรรมรวมตัวชุมนุมกหน้าสถานเอกอัครราชทูตกัมพูชา แถลงเรียกร้องให้รัฐบาลไทยและรัฐบาลกัมพูชา สืบสวนสอบสวนคดี

ขณะที่เมื่อวันที่ 14 มิ.ย.63 พนักงานสอบสวน สน.วังทองหลาง ได้ออกหมายเรียก นายสมยศ พฤกษาเกษมสุข พร้อมพวกรวม 6 คน เข้ามารับทราบข้อหา ประกอบการอันเป็นการยุยงให้เกิดความไม่สงบ ฝ่าฝืนข้อกำหนดตามมาตรา 9 แห่ง พ.ร.บ.บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน โดยให้ไปพบพนักงานสอบสวนในวันที่ 16-17 มิ.ย.

 

ล่าสุดวันนี้(16มิ.ย.63) นายสมยศ ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพลงในเฟซบุ๊ก โดยระบุว่า คราวหน้าขอพิซซ่า 112 นะครับ หลังจากตกเป็นผู้ต้องหา ในคดีฝ่าฝืนพรก.ฉุกเฉิน เพราะเหตุไปร้องเรียนขอให้รัฐบาลฮุนเซน ช่วยติดตามหา คนร้ายที่ไปอุ้มฆ่าวันเฉลิม สัตย์ศักดิ์สิทธิ์ ที่หน้าสถานทูตกัมพูชา เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2563 Rachanee Subtanarat ส่งกำลังใจเป็นขนมมาให้มากมาย ผมจะกินให้หมดก่อนที่จะต้องไปเข้าคุกรอบที่ 2

ซาบซึ้งในความกรุณาหาที่สุดไม่ได้ คราวหน้าขอเป็นพิซซ่า 112 นะครับ ตั้งแต่ได้รับอิสรภาพยังไม่ได้ลิ้มรสพิซซ่า 112 อีกเลย

ทั้งนี้เมื่อข้อความดังกล่าวของนายสมยศ เผยแพร่ออกไป ก็มีคนเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นจำนวนหนึ่ง อาทิ

เฟี้ยววว มากพี่

เอาใจช่วยให้ชนะมาร

แปลกใจไปทวงถามคนหาย ความจริงเป็นหน้าที่ของรบ.ที่ต้องตามหา กลับมาพูดจะหมิ่นเบื้องสูง งงๆๆจริงๆ

ไปตามหาคนหาย ขาดเจตนาในการชุมนุม

Somyot Pruksakasemsuk ไม่เป็นไรหรอกครับ คดีเล็กน้อย จะตั้งข้อกล่าวหาอะไรก็ได้ตามสบายเลยครับ แต่ไม่อาจหยุดการทำหน้าที่ทางศีลธรรมของผมไปได้หรอกครับ

อย่างไรก็ตามในวันเดียวกันนี้ เมื่อเวลา 13.30 น. ที่ สน.วังทองหลาง  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ทางพนักงานสอบสวนออกหมายเรียก นายสมยศ พฤกษาเกษมสุข พร้อมพวก รวม 10 คน เข้ามารับทราบข้อกล่าวหา “ประกอบการอันเป็นการยุยงให้เกิดความไม่สงบ ฝ่าฝืนพรก.ฉุกเฉิน

โดยให้เข้ามาพบพนักงานสอบสวนในวันที่ 16-17 มิ.ย. 2563 แต่ปรากฎว่าเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาทางทีมทนายของ นายสมยศ ได้เดินทางเข้ามายื่นหนังสือต่อพนักงานสอบสวน เพื่อขอเลื่อนเข้ารับทราบข้อกล่าวหาออกไปโดยไม่มีกำหนด  พร้อมให้เหตุผลในการขอเลื่อนในครั้งนี้ว่า ติดธุระส่วนตัว อีกทั้งได้รับหมายเรียกในเวลากระชั้นชิด จึงไม่มีเวลาเตรียมตัว จึงขอเลื่อนออกไปก่อน  ส่วนการออกหมายเรียก ให้บุคคลที่เหลือเข้ารับทราบข้อหาในวันพรุ่งนี้ (17 มิ.ย. 63) นั้น เบื้องต้นทางตำรวจยังไม่ได้รับการประสานว่าจะเข้ามาพบหรือขอเลื่อนแต่อย่างใด

ที่มา : เฟซบุ๊กSomyot Pruksakasemsuk