กสศ. ขอคำแนะนำจาก “ตูน บอดี้สแลม” ประชาสัมพันธ์ นักร้องดังช่วยเต็มที่

0

เป็นเรื่องราวดี ๆ ที่มีการแชร์ในโซเชียล กรณีเมื่อเพจเฟซบุ๊ก “ก้อย-ตูน koytoonfamily” ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความเล่าว่า นักร้องหัวใจโต ผมไม่ค่อยได้ฟังเพลงของบอดี้สแลม

ได้รู้จักพี่ตูนครั้งแรกตอนไปวิ่งมาราธอนที่ภูเก็ตหลายปีแล้ว ยังสงสัยว่าทำไมนักร้องคนนี้มีคนรอเข้าคิวขอถ่ายรูปด้วยเยอะแยะ ต่อมาเห็นเขาวิ่งเพื่อโรงพยาบาล และยังทำมาต่อเนื่อง ทำให้ผมสนใจติดตามและชื่นชม วันนี้พี่ตูนยังทำประโยชน์เพื่อสังคมมากมาย ทำรายการออนไลน์หาทุนช่วยช่วงโควิด ทำดนตรีการกุศล และอีกมาก โดยไม่ได้บอกใคร

ล่าสุด กองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา หรือ กสศ. ไปคุยกับพี่ตูน เพื่อปรึกษาว่าจะประชาสัมพันธ์กองทุนให้เป็นที่รู้จักได้อย่างไร เพราะเป็นกองทุนน้องใหม่แต่ภารกิจยิ่งใหญ่มาก คือ การลดความเหลื่อมล้ำทางการศึกษา พอคุยเสร็จพี่ตูนหันไปหยิบถุงมาใบนึง บอกว่าอยากช่วยกองทุนสนับสนุนอาหารให้เด็ก ๆ เพราะใกล้ถึงวันเกิด

พอเจ้าหน้าที่กองทุนรับมา ถึงกับตกใจ ข้างในคือเงินสด 1 ล้านบาท!!!! ไม่มีใครรู้มาก่อนว่าพี่ตูนจะบริจาค และธนาคารก็กำลังจะปิด เงินสดล้านนึงทำเอาตกใจไม่รู้จะทำยังไง ทีแรกพี่ตูนไม่ยอมให้ถ่ายภาพ ไม่อยากเป็นข่าว สุดท้ายกองทุนต้องขอร้อง ถ่ายเถอะครับเรื่องแบบนี้เป็นเรื่องดี

กองทุนเชื่อเรื่องการสร้างดีกว่าซ่อม นั่นคือ อาหารที่ครบ 5 หมู่ จะช่วยสร้างสุขภาพที่ดีให้เด็ก ๆ ดีกว่ามาซ่อมกันภายหลัง กองทุนหาเงินเพื่อจัดหารอาหารให้เด็กที่ด้อยโอกาส ยากจนพิเศษ มีภาวะทุพโภชนาการ ทั่วประเทศมีอยู่ราว 7 แสนคน ตอนนี้หาได้แล้วส่วนหนึ่ง ยังขาดอีก 175 ล้านบาท เพื่อแปลงเป็นอาหารกลางวันอีก 15 วัน จากที่ถูกเลื่อนเปิดเทอม 45 วัน

Posted by ก้อย-ตูน koytoonfamily on Monday, June 15, 2020

ที่มา : Wiriyah Eduzones และ ก้อย-ตูน koytoonfamily