เผยกลุ่มคน สามารถขอรับสิทธิ เที่ยวปันสุข ทั้ง 3 แพ็กเกจ

0

ผู้ว่าการ ททท. เผยแล้วถึง ขั้นตอนการลงทะเบียนเบื้องต้น ของ 3 แพ็กเกจ ในการขอรับสิทธิเที่ยว ในโครงการที่รัฐจัดให้ โดยแบ่งเป็นกลุ่มชัดเจน

หลังจากที่มีข่าวออกมาอย่างหนาหูถึงมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยว ที่ประชาชนทั้งประเทศจะได้รับประโยชน์ร่วมด้วย นั่นก็คือ รัฐบาลเตรียมวางแผน เปิดให้รับสิทธิประโยชน์ ในโครงการ “เที่ยวปันสุข” โดยมีด้วยกันทั้งหมด 3 แพคเกจ ซึ่งแต่ละแพคเกจนั้น จะทำการแยกกลุ่มผู้ที่จะได้รับสิทธิชัดเจนโดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

1. แพคเกจ “กำลังใจ” สำหรับ “เจ้าหน้าที่ อสม.”

ซึ่งสำหรับแพคเกจนี้ หากท่านเป็นกลุ่ม เจ้าหน้าที่ อสม. หรือ เจ้าหน้าที่ รพ.สต. ให้ท่านเลือกที่แพคเกจนี้

2. แพคเกจ “เราไปเที่ยวกัน” สำหรับ “ประชาชนทั่วไป”

สำหรับแพคเกจนี้ สำหรับบุคคลทั่วไป โดยท่านสามารถเลือกแพคเกจนี้เพื่อจองห้องพัก โดยรัฐบาลจะช่วยเรื่องค่าใช้ต่าย 40% ต่อคืน รวมถึงยังได้รับ 600 บาท ในการเที่ยวต่อคืนอีกด้วย

3. แพคเกจ “เที่ยวปันสุข” สำหรับ “ประชาชนทั่วไป”

สำหรับแพคเกจนี้ ก็สำหรับท่านที่เป็นประชาชนคนทั่วไปอีกเช่นกัน โดยเป็นแพคเกจสนับสนุนค่าเดินทาง ที่รัฐจะช่วยจ่ายอีก 40% ทั้งเดินทางด้วยเครื่องบิน หรือรถเช่า

ถึงอย่างไรก็ตามทางด้านของ นายพุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ก็ยังได้เปิดเผยว่า ในเบื้องต้นจะเป็นในรูปแบบที่กล่าวมา คือ ท่านต้องเลือกกลุ่มในการลงทะเบียนให้เหมาะสมกับตนเอง เพื่อขอรับสิทธิในการเที่ยว

แต่ในขณะนี้กำลังหารือเรื่องจะให้ลงทะเบียน ผ่าน “เว็บไซต์” หรือ “แอพพลิเคชั่น” โดยคาดว่าจะมีความชัดเจนในวันนี้ (16 มิ.ย.63)