หมอวรงค์ ลั่นม.112 ปชช.ไม่เดือดร้อนมีพวกชอบก้าวล่วงอ้างละเมิดเสรีภาพ #save112

0

จากที่ “ช่อ” พรรณิการ์ วานิช แกนนำคณะก้าวหน้า และอดีตโฆษกพรรคอนาคตใหม่ ออกมาโพสต์ทวิตเตอร์ @Pannika_FWP  หลังจากที่นายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงพระเมตตาไม่ให้ดำเนินคดีคนจาบจ้วงล่วงละเมิดสถาบัน

ทั้งนี้ข้อความที่ช่อ พรรณิการ์ โพสต์ระบุว่า เมื่อนายกฯบอกเองว่า ทุกวันนี้ไม่ใช้ ม. 112 แล้ว และก็เป็นที่รู้กันมานานว่ากม.นี้มีปัญหา ถูกใช้ละเมิดเสรีภาพในการแสดงความเห็นของประชาชน จึงไม่มีเหตุผลอะไรที่จะคงกม.นี้ไว้ รวมถึงควรมีการพิจารณากม.อื่นที่ถูกใช้ปิดปากผู้เห็นต่าง เช่นพ.ร.บ.คอมฯ ม.117 ข้อหายุยงปลุกปั่น #ยกเลิก112

ต่อมา ช่อ พรรณิการ์ โพสต์ข้อความอีกครั้งว่า *ขออภัยพิมพ์ผิด* แก้ไขนะคะ ม.116 ค่ะ ข้อหายุยงปลุกปั่น เนื้อหากฎหมายเขียนไว้ตีความได้กว้างขวาง จึงถูกใช้เป็นเครื่องมือปิดปากผู้ที่รัฐต้องการให้เงียบเสมอ

ล่าสุดวันนี้(16มิ.ย.63) นายแพทย์วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารพรรครวมพลังประชาชาติไทย ได้ออกมาโพสต์ถึงช่อ หลังจากบิดเบือนข้อความของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีว่า

เรียกอะไรดี??

ท่านนายกพูดว่า”ทรงพระเมตตาไม่ให้ใช้มาตรา112

แต่ช่อกับไปโพสต์ ” เป็นที่รู้กันมานานว่ากม.นี้มีปัญหา ถูกใช้ละเมิดเสรีภาพในการแสดงความเห็นของประชาชน”

แค่นี้ช่อก็มาบิดเบือนอีกแล้วว่า ม.112 ถูกใช้เพื่อละเมิดเสรีภาพของประชาชน

ความจริงแล้ว ช่อน่าจะรู้กฏหมายนะ เมืองไทยนั้นมีสิทธิและเสรีภาพเต็มที่ น่าจะอันดับต้นๆของโลก เห็นต่างได้เต็มร้อย แต่ไม่ให้ จาบจ้วง หมิ่นประมาท

ผมไม่เห็นมีประชาชนคนไหนเดือดร้อนกับการแสดงความเห็นเลย เพราะทุกคนต้องระมัดระวัง การไปกระทบผู้อื่น มีพวกท่านเท่านั้นแหละ ที่ชอบไปก้าวล่วงและพูดว่า ถูกจำกัดเสรีภาพ โดยมีต่างชาติช่วยไปขยายผล

เรื่องแบบนี้ใครเขาก็รู้ว่า พวกท่านคิดอะไรอยู่ ที่สำคัญ การเป็นนักการเมืองต้องไม่โกหก บิดเบือนนะ ผู้ชายโกหกบิดเบือนเขาเรียก”กะล่อน” แต่ถ้าเป็นหญิง ไม่รู้ว่าควรจะเรียกอะไรดี ???

#save112

ที่มา : เฟซบุ๊กWarong Dechgitvigrom