แฟน ส.ต.ท. ฮีโร่เหตุกราดยิงโคราช โพสต์เศร้า อัพเดตอาการล่าสุด ผ่านมา 4 เดือน ยังไม่รู้สึกตัว

0

จากกรณีที่ จ่าสิบเอกจักรพันธ์ ถมมา อายุ 32 ปี ทหารหน่วยกองพันสรรพาวุธกระสุนที่ 22 ค่ายสุรธรรมพิทักษ์ จังหวัดนครราชสีมา ลงมือก่อเหตุกราดยิงใจกลางเมืองโคราช เมื่อวันที่ 8 ก.พ. 2563 ทำให้มีผู้เสียชีวิต รวม 30 ราย และมีผู้บาดเจ็บจำนวน 58 ราย ทั้งนี้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้สร้างความกลัวให้กับประชาชนไปทั่วประเทศ โดยเฉพาะผู้ที่เสียชีวิต บาดเจ็บ ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ รวมไปถึงครอบครัวและญาติของประสบเหตุ

 

 

แม้ว่าเหตุการณ์นี้จะผ่านมานานกว่า 4 เดือน แต่บาดแผลทางใจของญาติพี่น้องผู้ประสบเหตุและผู้เสียชีวิต ยังคงไม่จางหายไปอย่างแน่นอน ล่าสุดแฟนสาวของ ส.ต.ท. กฤษดา การุญ ผู้บังคับหมู่ กองร้อยปฏิบัติการพิเศษที่ 2 กก.ต่อต้านการก่อการร้าย บก.สปพ.บช.น. สังกัดอรินทราช 26 หนึ่งในฮีโร่จากเหตุการณ์กราดยิงโคราช ได้โพสต์ข้อความเศร้า ผ่านเฟซบุ๊กของแฟนหนุ่ม เล่าความเจ็บปวดในทำนองว่า จากเหตุการณ์วันนั้นจนมาถึงตอนนี้ 4 เดือนแล้ว ที่แฟนของตัวเองยังไม่รู้สึกตัว ยังคงนอนนิ่ง สร้างความสะเทือนใจให้ครอบครัวอย่างมาก

 

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก Priyanan Karoon ได้โพสต์ภาพของส.ต.ท. กฤษดา พร้อมเขียนข้อความบรรยายว่า “วันนี้ก็ครบ 4 เดือนแล้ว หลังจากเกิดเหตุกราดยิงที่โคราช 4 เดือนที่เค้าและตัวอยู่โรงบาล 4 เดือนที่เราสู้ไปด้วยกัน 4เดือนที่เราอยู่ด้วยกันในทุก ๆ วัน ไม่ว่าจะกี่เดือนตัวจะมีเค้าคอยดูแลอยู่ข้าง ๆ ในทุก ๆ วัน ไม่ว่าตัวจะเป็นอย่างไรเค้าก็พร้อมจะทำทุกอย่างเพื่อตัว ขอแค่ตัวสู้ไปกับเค้า เราจะสู้ไปด้วยกัน เค้ารอตัวมาพูดมาพาเค้าไปเที่ยวอีกนะคะ

 

หน่วยอรินทราชเป็นหน่วยงานที่ตัวตั้งใจจะเข้ามาอยู่ ตัวเคยเล่าให้ฟังว่าตอนรุ่นตัวโรงเรียนที่ตัวฝึกนายสิบมีตำแหน่งของหน่วยอรินทราชแค่สองตำแหน่งแล้วมีคนเลือกไปแล้วหนึ่งตำแหน่ง ตัวลุ้นว่าจะมีคนเลือกไหม พอถึงตอนตัวเลือกตัวเลือกหน่วยอรินทราช ตัวรู้ว่าอยู่หน่วยนี้ต้องฝึกหนัก ตัวก็ยอม ตัวเลือกจะมาอยู่หน่วยนี้ เค้าก็ฟังตัวเล่าเค้าก็มีความสุขไปด้วย เค้ายอมรับการตัดสินใจของตัว ตัวรักคนในหน่วย รักหน่วย ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นตัวจะมีเค้าสู้และเคียงข้างตัวตลอดนะค่ะ รักอรินทราช ครอบครัวอรินทราชทุกคนในหน่วยรักกันแบบคนในครอบครัวดูแลกันตลอด
#หน่วยอรินทราช
#ฮีโร่โคราช”

 

อย่างไรก็ตามโพสต์ดังกล่าวได้สร้างความเศร้าให้กับผู้ที่ได้เข้ามาอ่านเป็นอย่างมาก เหมือนอ่านแล้วเห็นภาพ ว่าผู้หญิงคนหนึ่งต้องทุ่มเทขนาดไหนในช่วงเวลานี้่ มันเป็นเหตุการณ์เศร้าที่บีบหัวใจทุกคนมากจริง ๆ

 

นอกจากนี้ชาวโซเชียลได้เข้าไปแสดงความคิดเห็นอวยพรขอให้ฮีโร่คนเก่งหายไว ๆ ตื่นขึ้นมาอย่างมีความสุข พร้อมขอบคุณที่เสียสละทำหน้าที่เสี่ยงเพื่อช่วยปกป้องอีกหลายชีวิต

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก:Leonaiduz Eat ,  Priyanan Karoon