โซเชียลแชร์ภาพนักท่องเที่ยวเย้ยกฎ จับกลุ่มนั่งดื่มแอลกอฮอล์บนหาดบางแสน

0

หลังจากที่เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างรุนแรงทำให้สถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ ที่มีผู้คนให้ความสนใจมากที่สุดอย่างทะเล ต้องปิดตัวเป็นระยะเวลานานอยู่หลายเดือน

ล่าสุด หลังจากมีการเปิดให้คนไปเที่ยวทะเล ชายหาดบางแสนได้ แต่ต้องปฏิบัติตามกฎที่ตั้งไว้ นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม หรือ นายกตุ้ย นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข ต.แสนสุข อ.เมืองชลบุรี ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า และแล้วก็มีผู้ฝ่าฝืนดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์บนชายหาด ประกาศก็แล้ว เตือนก็แล้วนะครับ สงสัยอยากโดนปรับเนอะ จนท. ก็เลยจะสนองความต้องการของเค้าดีกว่า

โดยในภาพที่นายกตุ้ยนำมาโพสต์นั้น จะเห็นว่าคนบางกลุ่มกำลังนั่งดื่มแอลกอฮอล์กันบนชายหาดบางแสน แม้จะมีเจ้าหน้าที่คอยตรวจสอบก็ไม่ได้เกรงกลัวแต่อย่างใด

สั่งซื้อเม็ดมะม่วง คลิก!!
สั่งซื้อเม็ดมะม่วง คลิก!!

ทั้งนี้ โพสต์ดังกล่าวมีชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมาย เช่น ยังมีพวกแอบสูบบุหรี่​ อยู่​แถวต้นมะพร้าว​ ทั้งที่ยังมี​ป้ายห้ามสูบบุหรี่​ติดอยู่​ กลุ่มคนพวกจะมีมาตรการ​จัดการยังไงบ้าง, ดีค่ะ จะได้เคารพกฎระเบียบ ดื่ม เมา อุบัติเหตุ จัดไปค่ะ ปรับหนัก ๆ หน่อยค่ะ, บังคับใช้ให้เข้มงวดครับ ผลดีในระยาวมีมากกว่าผลเสีย แต่ก็ต้องเข้มงวดทั้งสองฝ่ายคือทั้งนักท่องเที่ยวและร้านค้าเมื่อไม่ปฏิบัติตามกฎระเบียบครับ เป็นต้น

ก่อนหน้านั้น นายกตุ้ย เคยโพสต์แจ้งเตือน “กฎ-กติกาใหม่” ทั้งที่เกี่ยวข้องกับพ่อค้าแม่ขาย และนักท่องเที่ยว โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

เนื่องจากเทศบาลได้รับเรื่องร้องเรียนจากนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ถึงการถูกรบกวนจากผู้ประกอบการชายหาด ที่มักจะเข้าไปสอบถามบ่อย ๆ บางครั้ง ตื๊อ กดดัน และด้วยความที่มีพ่อค้า-แม่ค้าจำนวนมาก ทั้งผู้ประกอบการที่มีใบอนุญาต และไม่มีใบอนุญาต(พ่อค้าแม่ค้าเถื่อน) ทำให้นักท่องเที่ยวไม่ได้รับความสะดวกสยายในการพักผ่อน เทศบาลจึงชี้แจงไปยังผู้ประกอบการชายหาดเพื่อขอความร่วมมือแล้ว

– ให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินเลือกซื้อสินค้าเองตามอัธยาศัย ตลอดแนวชายหาด

– ราคาของการเช่าเก้าอี้ผ้าใบ เทศบาลประกาศไว้ให้เช่าในราคาสูงสุดไม่เกิน 50 บาท ต่อ ตัว จะ 30,40,50 หรือ อื่น ๆ ขึ้นกับการตกลงกันแต่ไม่เกิน 50 บาทต่อเก้าอี้ 1 ตัว ระยะเวลาการให้เช่า ตั้งแต่เวลาประกอบการ อังคาร-พฤหัสบดี 6.00-18.00 น. ศุกร์-เสาร์ 6.00-20.00 น.

– วันจันทร์หยุดประกอบการขายสินค้าทุกประเภท (ยกเว้นวันจันทร์ที่ตรงกับวันหยุดนักขัตฤกษ์ ให้หยุดประกอบการในวันถัดไป)

– นักท่องเที่ยวสามารถนำอาหารเครื่องดื่มเข้ามาทานได้ ยกเว้นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ต้องรักษาความสะอาด และ ห้ามทำการประกอบอาหาร(cooking) ทุกประเภท ไม่ว่า ปิ้ง ย่าง สัมตำ ยำ ต้ม ทอด

ห้ามสูบบุหรี่บนชายหาด ยกเว้น ในตู้สูบบุหรี่และ สถานที่ที่เทศบาลจัดให้สูบบุหรี่เท่านั้น

– ราคาอาหารให้เป็นไปตามราคาตามประกาศเทศบาลเมืองแสนสุข ยกเว้นอาหารทะเลให้เป็นไปตามราคาตลาด ให้นักท่องเที่ยวสอบถามราคาจากผู้ประกอบการก่อนการซื้อทุกครั้ง เพื่อป้องกันปัญหาการเข้าใจผิดของราคาอาหารทะเล

Posted by ณรงค์ชัย (ตุ้ย) คุณปลื้ม on Saturday, June 13, 2020

ที่มา : ณรงค์ชัย (ตุ้ย) คุณปลื้ม