กู้ภัยกุมขมับ 5 ทุ่มคนโทรขอร้องให้ช่วยเคสฉุกเฉิน ไปถึงอย่างเคืองไม่มีคนป่วยแต่เจอใช้งานอย่างทาส

0

กลายเป็นเรื่องราวที่มีการแชร์วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมากในโลกออนไลน์ กรณีเมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Thanakorn Sura รักในหลวง” เล่าถึงพฤติกรรมของป้ารายหนึ่งที่มักจะโทรขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่กู้ภัย

โดยโพสต์ดังกล่าวระบุว่า การใช้บริการการแพทย์ฉุกเฉิน เพื่อการอันเป็นเหตุต่อชีวิตเรื่องอุบัติเหตุเจ็บป่วย มิใช่นึกอยากจะเรียกให้ไปใช้งานบริการ อย่าสนุกกับการใช้งานคนที่ทำงานจิตอาสาเพื่อประโยชน์ส่วนตน แล้วเมื่อเราไม่ทำให้ไปเที่ยวร้องเรียนไปเที่ยวพูดมั่ว ๆ

บันทึกไว้วันนี้ จะย้ายของให้ลูกแต่โทรไปโกหกที่ 1669 ว่าป่วย พอรถของหน่วยไปถึงกองข้าวของเยอะแยะ บอกให้ช่วยย้ายของ มันไม่ใช่แล้วแบบนี้เวลานี้ หลอกให้ไปรับคนป่วยแล้วให้ช่วยย้ายของตอน จะ 5 ทุ่ม ปวดประสาทมากก่อกวนจริง ๆ คนแบบนี้ อัดคลิปไว้นะครับ ถ้ามีข่าวมั่วเดี๋ยวจะเอาคลิปลง

อย่างไรก็ตาม มีคนเข้ามาร่วมแสดงความเห็นต่อโพสต์ดังกล่าวด้วย เช่น ปวดประสาทกับมนุษย์ที่เห็นแก่ตัวพวกนี้จัง นี่ถ้าในเวลาเดียวกันมีคนป่วยวิกฤตจริง ๆ ทำไงเนี่ย, ถ้ามีเคสใกล้ ๆ กันแล้วมาทำแบบนี้ แล้วอีกเคสเค้าฉุกเฉินจริง ๆ จะทำยังไงละ คนแบบนี้ไม่ควรมีที่ยืนในสังคมหรือสอนลูกหลานต่อไป ควรมีบทลงโทษบทเรียนบ้างไม่ใช่เด็ก ๆ แล้วนะ เฮ้อ เป็นต้น

การใช้บริการการแพทย์ฉุกเฉิน. เพื่อการอันเป็นเหตุต่อชีวิตเรื่องอุบัติเหตุเจ็บป่วย. มิใช่นึกอยากจะเรียกให้ไปใช้งานบริการ….

Posted by Thanakorn Sura รักในหลวง on Friday, June 12, 2020

ที่มา : Thanakorn Sura รักในหลวง