“ป๋ากิ๊ก” หวนรำลึกวันวานสมัยเรียนสถาปัตย์ เล่าความในใจที่มีต่อ “ตั้ว ศรัณยู”

0

จากกรณีข่าวเศร้าสะเทือนใจวงการบันเทิง เมื่อต้องสูญเสียอดีตพระเอกชื่อดัง นักแสดง และผู้กำกับคนเก่ง สำหรับ “ตั้ว ศรัณยู” ที่เสียชีวิตในวัย 59 ปี ด้วยโรคมะเร็งตับ ท่ามกลางความเสียใจของครอบครัว และเพื่อนร่วมวงการ ต่อมา “เปิ้ล หัทยา” ภรรยาของอีตนักแสดงชื่อดัง ผู้ล่วงลับ ก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ถึงช่วงเวลาแห่งความทรงจำกับสามี ก่อนจะต้องจากกัน พร้อมทั้งให้คำมั่นสัญญาว่านับจากนี้ไปจะดูแลครอบครัวให้ดีที่สุด

นอกจากนี้ยังมีการเปิดเผยโมเม้นต์โรแมนติกของ “ตั้ว ศรัณยู” ที่มาต่อภรรยา แม้ภายนอกจะดูนิ่ง ๆ สุขุม แต่ก็มีมุมหวาน ๆ เหมือนกัน โดยในเพจเฟซบุ๊ก NineEntertain ได้เปิดเผยจดหมายรักจากตั้วที่เขียนให้ เปิ้ล หัทยา ภรรยาสุดที่รัก เป็นจดหมายที่เขียนหลังทั้งคู่เข้าพิธีมงคลสมรส เมื่อปี 2537 ผ่านมาก็ 26 ปีแล้ว ทั้งนี้จดหมายเขียนด้วยลายมือของ ตั้ว ศรัณยู ระบุว่า เปิ้ล… นานเหลือเกิน กว่าชีวิตฉันจะเดินมาเจอเธอในวันนี้ แม้เวลาจะเดินหนีไปอีกเป็นแสนนาน จวบจนนิรันดร์กาล… ก็ไม่มีวันที่ฉันจะลืมรักเธอ รักเธอที่สุด พี่ตั้ว 11 มี.ค. 2537 เวลา 00.25 น.

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เปิดจดหมายรักจาก “ตั้ว ศรัณยู” เขียนถึง “เปิ้ล หัทยา” ผ่านมานานถึง 26 ปี ทุกถ้อยคำตราตรึงใจ

ล่าสุด “ป๋ากิ๊ก” เกียรติ กิจเจริญ ได้เล่าเรื่องราวความทรงจำดี ๆ ที่มีต่อ “ตั้ว ศรัณยู” ให้ลูก ๆ ได้ฟัง บอกว่า “พี่ตั้ว ศรัณยู วงษ์กระจ่าง เป็นรุ่นพี่ที่สถาปัตย์ จุฬา เป็นพี่ที่ใจดีมาก เขาดังที่สุดในคณะ หล่อตั้งแต่เด็ก ผู้หญิงที่เข้ามาที่คณะ มี 3 อย่าง ที่จะได้คำตอบแบบนี้ไป

 

 

คือ ห้องน้ำเต็ม ผู้หญิงจะมาเข้าห้องน้ำ , โทรศัพท์เสีย คือจะมาใช้ตู้โทรศัพท์ และ ศรัณยูไม่อยู่ คือ สาว ๆ จะมาหาพี่ตั้ว พอได้ 3 คำตอบแบบนี้ ก็จะถอยหลังกลับเลย มีธุระแค่ 3 สิ่งนี้ที่มาคณะเท่านั้นจริง ๆ

 

 


พี่ตั้วเขาน่ารัก เขาก็นั่งหน้าคณะ ถ้าเขาไม่ได้นั่งแสดงว่าเขาไม่อยู่ วันนี้เขาจากไปเร็วไปนิด เราก็สนิทสนม เขาเป็นรุ่นพี่ปี 4 เราอยู่ปี 1 เล่าอะไรไปเขาก็ขำ เขาไม่ใช่คนพูดเยอะ

เขาก็จะเรียกพ่อไอ้อ้วน มึงตลกอีกแล้ว ความรู้สึกพวกเราเด็กถาปัตย์ทุกคนไม่เคยคิดว่าเขาเป็นดารา เสียใจมาก ที่คนดีคนหนึ่งจากไป ขอพูดแต่นี้ พูดมากกว่านี้ ผมร้องไห้ คิดถึงพี่เสมอ พี่หลับให้สบาย ”

 

 

ขอบคุณที่มา : เอิร์ธเปา family