คนไทยในอียิปต์ ป่วยโควิด-19 ได้กินเพียงแค่ยาพาราเซตามอล

0

ญาติคนไทยที่อาศัยในประเทศอียิปต์ ขอเร่งพากลับบ้าน เพราะ โรงพยาบาลที่อียิปต์ รักษาผู้ป่วยโควิด-19 เพียงแค่ให้กินยาพาราฯ และกลับรักษาตัวที่บ้านพัก

ในวันที่ 14 มิ.ย.63 ได้มีญาติๆและผู้ปกครองของคนไทยที่ไปอยู่ในประเทศอียิปต์ ได้เดินทางมาเข้าพบ นายปรีดา เชื้อผู้ดี นายกองค์การบริหารส่วนตำบล อบต.ท่าอิฐ จ.นนทบุรี ในฐานะเป็นที่ปรึกษานายอาศิส พิทักษ์คุมพล จุฬาราชมนตรี เพื่อทำการยื่นหนังสือขอร้องให้ทางด้านของรัฐบาล และกระทรวงต่างประเทศพาคนไทยที่ตกค้างในประเทศอียิปต์กลับ โดยมีจำนวนกว่า 4,000 คน

เนื่องจากได้รับแจ้งว่า คนไทยที่ติดเชื้อโควิด-19 ในประเทศอียิปต์ ที่มีจำนวนกว่า 38 คน ที่ได้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลในประเทศอียิปต์ ส่วนใหญ่ได้รับการรักษาเพียงแค่ให้รับประทานยาพาราเซตามอล (ยาแก้ปวด) และก็ให้กลับไปพักผ่อนรักษาตัวที่บ้านพักของตนเองเท่านั้น

ซึ่งทางด้านของแพทย์ที่ประเทศอียิปต์ ยังได้แนะนำว่าให้คนไทยกลับไปรักษาที่ประเทศตัวเองจะดีกว่า เพราะประเทศไทยมีความสามารถในการรักษาผู้ป่วย ทำให้มีคนไทยจำนวนมากรอกลับประเทศ แต่เนื่องจากว่าประเทศไทยได้อนุญาตให้กลับได้เดือนละ 200 คน จึงอาจจะต้องใช้เวลาประมาณ 8 เดือนกว่าที่จะพาคนไทยทั้งหมดกลับได้ ซึ่งอาจจะช้าเกินไป

โดยทางด้านญาติของกลุ่มคนไทยที่อยู่อาศัยที่ประเทศอียิปต์ ได้บอกว่าขอจ่ายค่าใช้จ่ายเองทั้งหมดก็ได้ แต่ขอให้คนไทยกลุ่มนี้กลับมาได้เร็วที่สุด