นายกตุ้ย ประกาศกฎกติกาใหม่ ในการเที่ยวบางแสน

0

นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม ได้เปิดเผยถึงกฎ และกติกาใหม่ สำหรับนักท่องเที่ยว รวมถึงพ่อค้าแม่ค้าที่อยู่ในบริเวณ ในเรื่องของการขายสินค้า และหลักปฏิบัติตัวในการเที่ยวทะเล เพื่อความเป็นระเบียบของ บางแสน ในระยะยาว

หลังจากที่เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างรุนแรงทำให้สถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ ที่มีผู้คนให้ความสนใจมากที่สุดอย่างทะเล ต้องปิดตัวเป็นระยะเวลานานอยู่หลายเดือน เพื่อปรับเปลี่ยนแนวทาง และวิธีเพื่อไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อีกครั้ง

โดยล่าสุดทางก้านของ นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข ต.แสนสุข อ.เมืองชลบุรี ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัวเพื่อแจ้งเตือน “กฎ-กติกาใหม่” ทั้งที่เกี่ยวข้อกับพ่อค้าแม่ขาย และนักท่องเที่ยว โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

กฏกติกา การท่องเที่ยวชายหาดบางแสนใหม่ที่อยากประชาสัมพันธ์ครับ

เนื่องจากเทศบาลได้รับเรื่องร้องเรียนจากนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ถึงการถูกรบกวนจากผู้ประกอบการชายหาด ที่มักจะเข้าไปสอบถามบ่อยๆ บางครั้ง ตื๊อ และกดดัน และด้วยความที่มีพ่อค้า แม่ค้า จำนวนมาก ทั้งผู้ประกอบการที่มีใบอนุญาตและ ไม่มีใบอนุญาต(พ่อค้าแม่ค้าเถื่อน) ทำให้นักท่องเที่ยวไม่ได้รับความสะดวกสยายในการพักผ่อน เทศบาลจึงชี้แจงไปยังผู้ประกอบการชายหาดเพื่อขอความร่วมมือแล้ว

– ให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินเลือกซื้อสินค้าเองตามอัธยาศัย ตลอดแนวชายหาด

– ราคาของการเช่าเก้าอี้ผ้าใบ เทศบาลประกาศไว้ ให้เช่าในราคาสูงสุดไม่เกิน 50 บาท ต่อ ตัว จะ 30,40,50 หรือ อื่นๆ ขึ้นกับการตกลงกันแต่ไม่เกิน 50 บาทต่อเก้าอี้ 1 ตัว ระยะเวลาการให้เช่า ตั้งแต่เวลาประกอบการ อังคาร-พฤหัสบดี 6.00-18.00 น. ศุกร์-เสาร์ 6.00-20.00 น.

– วันจันทร์หยุดประกอบการขายสินค้าทุกประเภท (ยกเว้นวันจันทร์ที่ตรงกับวันหยุดนักขัตฤกษ์ ให้หยุดประกอบการในวันถัดไป)

– นักท่องเที่ยวสามารถนำอาหารเครื่องดื่มเข้ามาทานได้ ยกเว้นเครื่องดื่ม แอลกอฮอล์ และต้องรักษาความสะอาด และ ห้ามทำการประกอบอาหาร(cooking)ทุกประเภท ไม่ว่า ปิ้ง ย่าง สัมตำ ยำ ต้ม ทอด ทุกชนิด ครับ

– ห้ามสูบบุหรี่บนชายหาด ยกเว้น ในตู้สูบบุหรี่และ สถานที่ที่เทศบาลจัดให้สูบบุหรี่เท่านั้น

– ราคาอาหาร ให้เป็นไปตามราคาตามประกาศเทศบาลเมืองแสนสุข ยกเว้น อาหารทะเล ให้เป็นไปตามราคาตลาด ให้นักท่องเที่ยวสอบถามราคาจากผู้ประกอบการก่อนการซื้อทุกครั้งเพื่อป้องกันปัญหาการเข้าใจผิดของราคาอาหารทะเลครับ

กฏกติกา การท่องเที่ยวชายหาดบางแสนใหม่ที่อยากประชาสัมพันธ์ครับ…

Posted by ณรงค์ชัย (ตุ้ย) คุณปลื้ม on Saturday, June 13, 2020