กินจนเข้าโรงพยาบาล หนุ่มจีนน้ำหนักพุ่งรวดเดียว 100 โล ภายในระเวลา 5 เดือน

0

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่แพร่ระบาดไปทั่วโลก ส่งผลให้หลายประเทศสั่งล็อกดาวน์ให้ประชาชนอยู่ภายในบ้าน

ประเทศจีน ถือได้ว่าเป็นประเทศต้นทางของการระบาดเชื่อไวรัสโควิด -19 ประเทศแรกของโลก ซึ่งมาตราการล็อกดาวน์ดังกล่าวส่งผลให้ประชาชนจำเป็นต้องกักตัวอยู่ภายในบ้านเป็นหลัก

14 มิ.ย.63 นาย โจว อายุ 26 ปี ชาวเมืองอู่ฮั่น ซึ่งอยู่ในบ้านช่วงล็อกดาวน์ น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นราว 100 กิโลกรัม อย่างกะทันหันในช่วงระยะเวลาเพียงแค่ 5 เดือนเท่านั้น
ทำให้ตอนนี้เขามีน้ำหนักเฉลี่ยอยู่ที่ 279 กิโลกรัม น้ำหนักที่เพิ่มขึ้นส่งผลให้เขาป่วยหนัก จนต้องส่งตัวเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลจงหนาน แห่งมหาวิทยาลัยอู่ฮั่น เมื่อต้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

 

 

นายแพทย์หลี่ เจิ้น แพทย์ประจำโรงพยาบาลจงหนาน เปิดเผยว่า คนไข้มีอาการวิกฤติจนพูดเกือบไม่ได้ นอนไม่หลับถึง 48 ชั่วโมง รวมถึงพบว่ามีภาวะหัวใจล้มเหลวและระบบทางเดินหายใจทำงานผิดปกติ
ทางทีมแพทย์ต้องใช้เวลาช่วยชีวิตตลอด 24 ชั่วโมง เป็นระยะเวลา 9 วัน จนพ้นขีดอันตราย หลังจากนั้นก็เตรียมผ่าตัดลดน้ำหนักให้เป็นลำดับต่อไป แต่มีข้อแม้ว่าก่อนผ่าตัดคนไข้ต้องลดน้ำหนักด้วยตนเอง
ก่อน 25 กิโลกรัม ภายในระยะเวลา 3 เดือน เพื่อลดความเสี่ยงจากการผ่าตัด โดย นาย โจว ถือว่าเป็นคนที่มีน้ำหนักตัวเฉลี่ยมากที่สุดในประเทศจีนเลยก็ว่าได้

 

 

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าแม้ว่าจะต้องอยู่บ้านเป็นเวลานานแต่เราก็สามารถที่จะดูแลสุขภาพของตนเองได้ ด้วยการทานอาหารจำพวกผัก ผลไม้ ให้เป็นเวลา นอนพักผ่อนวันละ 7-8 ชั่วโมง รวมถึงหมั่นหาเวลาออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

 

 

ขอบคุณข้อมูล: Daily Mail