เผยวิธีรับมือ การเหยียดสีผิว แบบฉบับ Halle Bailey เจ้าหญิงแอเรียล คนล่าสุด

0

จากกรณี ที่ก่อนหน้านี้ในต่างประเทศมีการเรียกร้องความยุติธรรมให้กับคนผิวสีผ่าน Black Lives Matter กันดุเดือด

ทำให้ที่ผ่านมาคนผิวสีมักจะถูกมองว่าเป็นบุคคลชั้นที่ 2 ของสังคม หรือไม่ได้รับการยอมรับจากสังคม คนผิวสีจำนวนมากจึงต้องใช้ความพยายามและความสามารถในการพิสูจน์ตนเองอย่างหนัก เพื่อให้สังคมเห็นว่า ทัศนคติเรื่อง สีผิว
ไม่สามารถตัดสินประสิทธิภาพในตัวบุคคลได้

 

ฮัลเล เบลลีย์ ( Halle Bailey) นักร้องสาวเสียงใสผิวสี ผู้ได้รับคัดเลือกให้มีรับบทแสดงเป็น เจ้าแอเรียล ในภาพยนตร์ The Little Mermaid ฉบับรีเมก ในรูปแบบ Live-Action หลังจากที่มีการประการเรื่องราวดังกล่าว ออกมาผ่าน

 

 

ทางผู้กำกับ ร็อบ มาร์แชลล์ (Rob Marshell) ซึ่งเป็นคนที่เลือก ฮัลเล เบลลีย์ มารับบทในครั้งนี้เปิดเผยว่า “เธอฉายแววมาตั้งแต่ต้นและเป็นหนึ่งนักแสดงที่เขามาแคสติ้ง รวมทั้งความสามารถด้านการร้องเพลง ทำให้เธอเหมาะสมที่จะมารับบทบาทนี้”

 

 

ทำให้ในตอนนั้น โลกอินเทอร์เน็ตลุกเป็นไฟทันที เพราะหลายคนต่างออกมาวิพากษ์วิจารณ์ว่าเธอไม่เหมาะสมกับบทบาทนี้รวมถึงเธอยังถูกเหยียดผิวอย่างรุนแรงด้วย ซึ่ง ฮัลเล เบลลีย์  ได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้ผ่านทางเว็บไซต์ Variety เมื่อปีที่แล้วว่า เธอไม่ได้สนใจในคอมเมนต์ในแง่ลบเลย รวมถึงเธอไม่อยากเก็บเอามาใส่ใจด้วย เธอกล่าวว่า ” ฉันไม่ได้สนใจอะไรในแง่ลบเลยคะ ฉันแค่รู้สึกว่าบทบาทนี้ มันเป็นบางสิ่งที่ยิ่งใหญ่กว่าตัวฉัน
และมันจะออกมาสวยงาม ฉันแค่ตื่นเต้นที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งของมัน ”

 

 

 

 

ต่อมาเธอได้ให้สัมภาษณ์กับทาง Teen Vogue เมื่อไม่นานมานี้ว่า เธอพยายามเงยหน้าผ่านอุปสรรคทุกอย่างมาและ
เอาสิ่งเหล่านี้มาเป็นแรงผลักดัน “ฉันเรียนรู้จะเงยหน้าขึ้น ก้าวเดินต่อไปไม่ว่าสถานการณ์นั้นจะเป็นยังไงก็ตาม
ไม่ว่าใครจะมาว่าอะไรเรา… เราต้องใช้มันผลักดันตัวเอง”

 

 

อย่างไรก็ตาม นับว่าเธอเป็นบุคคลที่มีจิตใจที่เข้มแข็งและมองโลกในแง่บวก ที่สมควรเอาเป็นแบบอย่างอีกคนหนึ่งก็ว่าได้ จึงไปแปลกใจเลยว่า ทำไมเธอถึงได้มีรอยยิ้มที่สดใสและทรงเสน่ห์เช่นนี้

 

 

 

ขอบคุณ:people