“ต๊ะ นารากร” สอน “มดดำ คชาภา” รายการแฉสัมภาษณ์ “เอ๋-บุ๋ม”

0

จากกรณีการปะทะคารมกันระหว่าง “ดร.บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี” นักแสดง พิธีกรชื่อดัง และ “น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ โดยทั้งคู่ต่างออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับข้อกฎหมายคดีข่มขืน การคุกคามทางเพศ

ต่อมากลายเป็นกระแสร้อนแรง เมื่อทางรายการแฉ ที่ มดดำ คชาภา ได้เชิญ เอ๋ ปารีณา มาร่วมพูดคุยกรณีที่มีปัญหาดราม่ากับ บุ๋ม ปนัดดา จนถึงขั้นต่างฝ่ายต่างจะฟ้องกัน ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้ชมไลฟ์สดทางเฟซบุ๊กทะลุถึง 4 แสนคน โดนใจกลุ่มที่ไม่ชอบ เอ๋ ปารีณา ต่างชื่นชมการทำหน้าที่ของ มดดำ คชาภา แต่ในทางตรงกันข้ามชาวโซเชียลบางคนต่างมองหาความเป็นกลาง และการให้เกียรติของพิธีกร

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ต๊ะ นารากร ติยายน ผู้ประกาศข่าวรุ่นพี่ได้ออกมาวิเคราะห์ถึงเรื่องดังกล่าวผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวถึงความเหมาะสมในการทำหน้าที่พิธีกรอย่างมืออาชีพว่า ในฐานะรุ่นพี่ในวงการ ขอวิเคราะห์การปะทะ กันระหว่าง #ปารีณา x ปนัดดา #ในรายการ “แฉ”

1) ถ้าเป็นเวทีมวย จะตัดสินว่าแมทช์นี้ “กรรมการลำเอียง” เข้าข้างปนัดดาแบบออกนอกหน้า แต่ปารีณาสู้ได้อย่างสูสีไม่ออกอาการเพลี่ยงพล้ำ พกสติมาเต็ม

2) ถ้าเป็นงานสื่อสารมวลชน เหตุการณ์แบบนี้ไม่ควรเกิดขึ้น การเอาคู่กรณีทั้ง 2 ฝ่ายมาเผชิญหน้ากัน โดยพิธีกรใช้วาจาติดตลก เสียดสีผู้ร่วมรายการ ชี้นำให้ผู้ชม “รู้สึก” อย่างใดอย่างหนึ่ง

3) ถ้ามองว่าเป็นรายการวาไรตี้ ชมเพื่อความบันเทิง สนุกสนาน รายการตอนนี้ให้คะแนนเต็ม 100 ไม่หัก

ต๊ะเลือกคำตอบของปารีณาบางช่วงมาตัดต่อเป็นคลิปสั้น ๆ จะเห็นว่าปารีณาตั้งสติได้ดี มีความรู้กฎหมาย และรู้จักเลือกใช้คำที่ให้ประโยชน์กับตัวเอง

ที่มา : นารากร ติยายน