หมาก็มีหัวใจ วอนคนชอบลองของหยุดเอาไวอากร้าให้หมากิน

0

อย่าเอาไวอากร้าให้หมากิน ไม่ควรทำเด็ดขาดเพราะเป็นอันตรายกับหมาสุดๆ อย่าทำเพราะความสนุก คนสนุกแต่หมาไม่สนุกด้วย

13 มิ.ย.63 จากกรณี เพจDrama-addict โพสต์เรื่องราวเตือนสติคนเล่นพิเรนทำคลิปแนวๆแอบเอาไวอากร้าให้หมากิน โดยระบุว่า “ไอ้พวกคลิปแนวๆ แอบเอาไวอากร้าให้คนอื่นกินในยูทูปที่แม่งลอกเลียนแบบกันไม่รู้กี่แชนเนล หลังๆนี่แม่งไปไกลถึงขั้น แอบเอาไวอากร้าให้หมากินแล้ว คิดไรกันอยู่เนี่ย เตือนกันอีกรอบ ไวอากร้าไม่ใช่ยาปลุกเซ็กส์ ส่วนเอาไปยัดให้หมากินแล้วจะเกิดผลข้างเคียงอะไรมั่งคงต้องถามสัตวแพทย์ แต่ยาที่ใช้ในคนหลายตัวมาก ที่เป็นอันตรายในหมาแมวแบบสุดๆ ไม่ควรทำเด็ดขาด”

“ส่วนคลิปที่ว่า ใครสนใจอยากช่วยกันรีพอรท หาคำว่า หมา ไวอากร้า ในยูทูป เจอเลย แล้วช่วยกันรีพอรทด้วย
อย่าทำโดยเด็ดขาด!! หมาก็เหมือนคนนะเรื่องการใช้ยา คืออย่าให้กินยามั่วๆซั่วๆ ต้องใช้ในการดูแลของแพทย์และเภสัชเสมอ ตลองหาข้อมูลมา มีเคสที่ ตปท. ที่หมาเอาซองไวอากร้าไปแทะ แล้วได้ยาเข้าไปในร่างกายจนต้องรีบพาไปให้หมอที่โรงพยาบาล สัตว์ทำการรักษา ซึ่งผลข้างเคียงของหมาที่ได้รับยาไวอากร้าเข้าไป อาจทำให้มีผื่นแดงขึ้นตามตัว หรือมีอาการทางระบบทางเดินอาหารได้ และอาจมีผลข้างเคียงเกี่ยวกับความดัน ทำให้ความดันต่ำได้

 

อย่างไรก็ตามหลังจากที่ทางเพจได้เเชร์เรื่องราวดังกล่าวไปนั้นถือได้ว่าเป็นอุทาหรณ์สอนใจคนชอบลองของ ซึ่งยาดังกล่าวนั้นเมื่อน้องหมากินเข้าไปแล้วส่งผลเสียต่อน้องอย่างแน่นอน อย่าทำเพื่อความสนุก เพราะคนสนุก แต่หมาไม่ได้สนุกด้วย

 

ขอบคุณเพจDrama-addict