ดี้ นิติพงษ์ เผยหรีดพระราชทาน ยังความปลาบปลื้มแก่เพื่อนและคนที่รักศรัณยูทุกคน #ทรงพระเจริญเทอญพระเจ้าข้า

0

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานพวงมาลาหลวง พวงมาลาของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง และ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ไปวางที่หน้าหีบศพ นายศรัณยู วงษ์กระจ่าง

โอกาสนี้ สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา

สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา สมเด็จพระเจ้าลูกยาเธอ เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ มหาวชิโรตตมางกูร สิริวิบูลยราชกุมาร พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์ และ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอทิตยาทรกิติคุณ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ และโปรดให้เชิญพวงมาลาพระราชทาน และพวงมาลาประทาน วางที่หน้าหีบศพด้วย

โดยเมื่อวันที่ 11 มิ.ย. ที่ผ่านมา สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้นายชูชาติ ฉุยกลม ผู้แทนพระองค์ เชิญพวงมาลาไปวางที่หน้าหีบศพ นายศรัณยู วงษ์กระจ่าง ที่ศาลาเศรษฐี วัดนาคปรก ซอยเทอดไทย 49 แขวงปากคลองภาษีเจริญ เขตภาษีเจริญ ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งสวดพระอภิธรรมศพ

ทางด้านนางหัทยา วงษ์กระจ่าง ภรรยา กล่าวน้ำตาซึมด้วยความปีติว่า “ถือเป็นความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ สำหรับครอบครัววงษ์กระจ่าง และต้องบอกว่าเป็นบุญของพี่ตั้วจริง ๆ ซึ่งทางเราเองก็พูดไม่ออกกับพระมหากรุณาธิคุณที่ได้รับ ด้วยไม่ได้คิดมาก่อ และช่วงนี้ก็วุ่นอยู่กับหลาย ๆ อย่าง คิดเพียงแต่ว่าพี่ตั้วอยู่โรงพยาบาลแล้วน่าจะอาการดีขึ้น จากนั้นก็จะได้ทำซีทีสแกนอีกครั้งวันที่ 18 มิ.ย. แต่สุดท้ายวันที่ 18 มิ.ย. กลับกลายเป็นวันพระราชทานเพลิงศพเป็นกรณีพิเศษ”

ขณะที่เพี่อนสนิท ตั้ว ศรัณยู ตั้งแต่สมัยเรียนคณะสถาปัตยกรรม จุฬาลงกรณ์ มหาวิทยาลัย นักแต่งเพลงชื่อดัง ที่ได้โพสต์ถึง ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า. .. หรีดพระราชทานจากในหลวงและพระราชินี พระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์
เป็นพระมหากรุณาธิคุณแก่ครอบครัววงษ์กระจ่าง และยังความปลาบปลื้มแก่เพื่อนและคนที่รักศรัณยูทุกคน
#ทรงพระเจริญเทอญพระเจ้าข้า

หรีดพระราชทานจากในหลวงและพระราชินีพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์เป็นพระมหากรุณาธิคุณแก่ครอบครัววงษ์กระจ่างและยังความปลาบปลื้มแก่เพื่อนและคนที่รักศรัณยูทุกคน#ทรงพระเจริญเทอญพระเจ้าข้า

Posted by Nitipong Honark on Friday, June 12, 2020