“น้องน็อต” เด็กชายกตัญญูบวชแล้ว สุดตื้นตันเอ่ยคำซึ้งถึงโยม ๆ ที่เมตตา

0

จากกรณีของ “น้องน็อต ด.ช.ชานุพงษ์ คำขาว” อายุ 10 ขวบ เด็กชายยอดกตัญญู ที่ต้องดูแลคุณแม่ตาบอดข้างหนึ่ง อีกทั้งครอบครัวก็มีฐานะลำบาก แต่น้องไม่เคยท้อกับชะตาชีวิต สู้ดิ้นรนและยังไปรับจ้างบวชหน้าไฟ ได้เงินครั้งละ 200-300 บาท เงินที่ได้น้องก็เอามาให้แม่ ซื้อข้าวให้แม่กิน

ต่อมาทางรายการโหนกระแส โดยมีหนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย ในฐานะผู้ดำเนินรายการ ได้สัมภาษณ์ น้องน็อต ซึ่งมาพร้อม แม่แหม่ม คุณแม่ และ ยุพา ขันเขียว ลูกพี่ลูกน้องแม่แหม่ม เล่าเรื่องราวในชีวิต ว่าต้องสู้ทำงานรับจ้างต่าง ๆ หาเงินเลี้ยงแม่ ก่อนไปโรงเรียนก็จะดูแลแม่ก่อน พร้อมเผยความฝันว่าอยากจะมีร้านขายหมูปิ้งรถเข็น ทำให้ผู้ใหญ่ใจดีมอบรถเข็นไว้ให้ทำมาหากิน

ทั้งนี้ มีรายงานด้วยว่า พระครูปลัดโชคชัย ชัยวุฒโฑ หรือ ครูบาโชคชัย พร้อมด้วย พระภราดร วิสุทธิสีโล รักษาการเจ้าอาวาสวัดเชตวนาราม (วัดน้ำดิบ) ต.หนองปลิง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ได้รับอุปการะเลี้ยงดูน้องน็อต พร้อมรับผู้เป็นแม่

ล่าสุด ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ธนรัตน์ นครกัณฑ์ ได้โพสต์คลิป พร้อมทั้งระบุข้อความว่า “บวชแล้ววันนี้ เป็นที่แน่แท้ สามเณรน็อต ยอดกตัญญู เณรตื้นตันจนอธิบายไม่ถูก ขอบคุณทุก ๆ ท่าน ที่ช่วยเหลือเกื้อกูลสามเณร และแม่ มา ณ ที่นี้นะจ๊ะ”

โดยสามเณรน็อต ได้เผยความรู้สึกว่า ดีใจและตื้นตันอย่างบอกไม่ถูก หลังจากที่บวชแล้วตนก็จะตั้งใจศึกษาเล่าเรียนพระธรรมให้ดี แต่ในขณะเดียวกันก็ยังต้องดูแลโยมแม่อยู่ตลอด และในตอนเช้า หลังบิณฑบาตรก็เอาของให้ไปให้แม่ตามเดิม ทั้งนี้ สามเณรน็อต ขอบคุณโยมทุกคนที่ช่วยเหลือและให้โอกาส

ที่มา : ธนรัตน์ นครกัณฑ์