ราวบันไดมาแล้ว หลังหนุ่มโพสต์ สะพานลอยไม่มีราวกัน

0

จากกรณีที่กำลังเป็นกระแสที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมาก สำหรับสะพานลอยที่ไร้ขอบกั้น ทั้งที่ไม่ได้อยู่ในช่วงก่อสร้าง

12 มิ.ย.63 เรื่องราวดังกล่าว ถูกเผยเเพร่โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก Talatron Ninjalatvanit โพสต์ภาพสะพานลอยไม่ที่มีราวกั้น บริเวณหน้าคณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยแล้วลงกลุ่มเฟซบุ๊ก มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์และการตบมุก พร้อมแคปชั่นว่าสะพานลอยแบบ ” New Normal ลดการสัมผัสราวจับ”

ต่อมาผู้ใช้เฟซบุ๊ก Talatron Ninjalatvanit ได้โพสต์เรื่องราว เพิ่มเติมว่า ” ล่าสุดเจมส์ได้มีการพูดคุยกับคุณพงศกร ขวัญเมือง หรือคุณเอิร์ธ โฆษกกรุงเทพมหานคร แล้วนะครับ โดยทางคุณเอิร์ธ ได้รับทราบถึงปัญหาเรียบร้อยแล้ว และจะมีการดำเนินการซ่อมแซมให้เร็วที่สุดครับ

ต่อมาทางกลุ่ม “มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์และการตบมุก” ได้มีการลงcontentเกี่ยวข้องกับ ความชำรุดของสะพานลอยคนข้าม บริเวณถนนพญาไท บริเวณหน้าคณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่ไม่มีราวจับ จึงถ่ายเพื่อแชร์กันในกลุ่มรวมถึงมาสำรวจ และลองใช้สะพานลอยตัวนี้แบบจริงๆจังๆ

 

โดยตัวของสะพานลอยยังใช้งานได้อยู่ในปัจจุบัน ไม่ใช่กำลังก่อสร้าง แต่เนื่องจากเกิดอุบัติเหตุต้นไม้หักโค่นทับสะพานลอยจึงทำให้ราวสะพานได้รับความเสียหาย ทำให้ต้องมีการถอดราวสะพานฝั่งหนึ่งออกทั้งหมด แต่ยังไม่มีการนำราวใหม่มาติดตั้ง

ซึ่งข้อกังวลคือความปลอดภัย ต้องยอมรับว่ามีความเสี่ยงค่อนข้างสูง เนื่องจากตัวสะพานลอยมีความสูง ประมาณ 5 เมตร หากพลัดตกลงมา อาจเกิดอันตรายต่อชีวิตได้ ตอนนี้มีการนำเชือกมาพัน และด้านบนมีการนำเหล็กงอๆมากั้น ช่วงกลางวันอาจจะไม่มีความเสี่ยงมาก แต่สำหรับในช่วงกลางคืน ที่แสงไฟค่อนข้างน้อย อาจเกิดความเสี่ยงต่อการพลักตกลงมาได้ จึงขอส่งเสียงเรียกร้อง ไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รบกวนเข้ามาแก้ไขด้วยนะครับ

ต่อมาวันที่ 13 มิ.ย.63 ทางเฟซบุ๊กดังกล่าวได้ เผยแพร่ภาพล่าสุดว่า ตอนนี้ทางกรุงเทพมหานคร ได้นำราวบันไดมาติดที่สะพานลอยแล้ว

 


ขอบคุณเฟซบุ๊ก Talatron Ninjalatvanit