“ลูกหนุน-ลูกหนัง” ลูกสาว”ตั้ว ศรัณยู” สองฝาแฝดดีกรีไม่ธรรมดา เดินตามรอยคุณพ่อ

0

จากกรณีข่าวเศร้าสะเทือนใจวงการบันเทิง เมื่อต้องสูญเสียอดีตพระเอกชื่อดัง นักแสดง และผู้กำกับคนเก่ง สำหรับ “ตั้ว ศรัณยู” ที่เสียชีวิตในวัย 59 ปี ด้วยโรคมะเร็งตับ ท่ามกลางความเสียใจของครอบครัว และเพื่อนร่วมวงการ ซึ่งก่อนหน้านี้ทาง ภรรยา “เปิ้ล หัทยา” ก็ได้โพสต์ข้อความในอินสตาแกรมส่วนตัว พร้อมกับข้อความว่า “อยากให้เวลาเดินช้าช้า ขอเวลาสักหน่อย” ก่อนที่จะมีข่าวการเสียชีวิต

 

ต่อมา “เปิ้ล หัทยา” ภรรยาของอีตนักแสดงชื่อดัง ผู้ล่วงลับ ก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ถึงช่วงเวลาแห่งความทรงจำกับสามี ก่อนจะต้องจากกัน พร้อมทั้งให้คำมั่นสัญญาว่านับจากนี้ไปจะดูแลครอบครัวให้ดีที่สุด โดยเปิ้ลบอกว่า “ก่อนอื่นเปิ้ลอยากขอโทษทุกคนนะคะ ที่อาจจะไม่ได้อธิบายอะไรเลยในช่วงที่ผ่านมา เพราะตัวพี่ตั้วเองก็คิดว่าเขาอยากที่จะดูแลสุขภาพของตัวเองก่อน คือเขามองว่ามันเป็นแค่เรื่องสุขภาพก็เลยไม่ได้เปิดเผยหรือไม่ได้บอกใคร ซึ่งหลาย ๆ คนก็น่าจะทราบกันดีว่าก่อนหน้านี้พี่ตั้วเขาเคยมีอาการเจ็บหลัง และพอได้ทำการตรวจก็พบว่ามีกระดูกข้อที่ 3 บริเวณกระดูกสันหลังยุบลงไป คุณหมอก็เลยทำการตรวจอย่างละเอียดเพื่อดูว่ากระดูกที่ยุบลงมานั้นมันมีสาเหตุมาจากอะไร

 

เรารับรู้กันมาตั้งแต่แรกนะคะ แต่ด้วยความที่พี่ตั้วเนอะ เขาก็รู้สึกว่ามันเกิดขึ้นได้ยังไงทั้งๆ ที่เขาดูแลสุขภาพอย่างดีมาโดยตลอด ตรวจเช็กร่างกายสม่ำเสมอ แต่สุดท้ายแล้วเชื้อมันก็ลามมาที่กระดูก จากกระดูกข้อที่ 3 ก็ลุกลามขึ้นมาเรื่อย ๆ จนถึงสะบัก ซึ่งเขาก็รักษาตัวมาเรื่อย ๆ ค่ะ”

มีช่วงนึงอาการเขาดีขึ้น ยังกลับไปกองถ่ายได้ แต่สุดท้ายอาการของเขาก็เริ่มทรุด เริ่มเจ็บสะบัก เจ็บเอว บวกกับมันเป็นจังหวะที่ทุกคนต้องเจอกับ โควิด-19 พอดี เราก็เลยไม่ได้พูดเรื่องนี้กับใคร และก็อยากให้ทุกคนหันไปโฟกัสดูแลตัวเองกันดีกว่า ขนาดเพื่อนฝูงที่เจอกันเราก็ไม่ได้บอก ถึงแม้จะมีคนทักว่าทำไมพี่ตั้วดูผอมลง แต่พี่ตั้วก็ไม่ได้พูดหรือเล่าเรื่องนี้กับใคร เพราะเขามองว่าทุกคนต่างก็เจอภาวะความเครียดกันอยู่แล้ว ดังนั้นพอมันเป็นเรื่องสุขภาพของเขา เขาก็แค่อยากดูแลตัวเองดีกว่า สำหรับเรื่องลูก ๆ ตอนนี้เรียนจบแล้ว โชคดีที่เขาได้กลับมาทันดูแลพ่อ และพี่ตั้วยังเคยบอกว่า “เขาจะต้องไปงานรับปริญญาลูกให้ได้” นั่นเป็นความฝันที่เขาคิดไว้

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เพิ่งคุยกันไว้แท้ๆ!!! “เปิ้ล หัทยา” ปล่อยโฮ เปิดใจความรู้สึกล่าสุด หลังสูญเสีย “ตั้ว ศรัณยู” เล่าความฝันเรื่องลูกที่สามีรอคอย แต่วันนั้นคง…ไม่มีแล้ว

 

ขณะที่ในวันต้องสูญเสียคุณพ่อ น้องลูกหนัง-ศีตลา วงษ์กระจ่าง หนึ่งในลูกสาวฝาแฝดของ ตั้ว ศรัณยู ได้โพสต์ภาพตัวเองและคุณพ่อ ซึ่งเป็นภาพในความทรงจำทั้งช่วงวัยเด็ก และช่วงวัยสาวที่สนิทกับคุณพ่อมากๆ ลงในอินสตาแกรมที่ใช้ชื่อว่า @sitalawongk พร้อมกับข้อความถึงคุณพ่ออันเป็นที่รักว่า “words cannot explain how much i miss and love you dad …หนูภูมิใจที่ได้เกิดเป็นลูกนักสู้แบบพ่อนะคะ หลับให้สบายนะ ไม่ต้องห่วงอะไรแล้วนะพ่อ RIP @sarunyoo”

 

โดยครอบครัววงษ์กระจ่าง เป็นอีกครอบครัวคนบันเทิงตัวอย่าง ที่อบอุ่น เรามักจะเห็นภาพน่ารัก ๆ ของครอบครัวนี้เป็นประจำ แต่บางครั้งเรื่องราวของลูกสาวพระเอกชื่อดังก็ไม่ค่อยปรากฎออกสื่อมากนัก หลังสูญเสีย ตั้ว ศรัณยู ทำให้หลายคนอยากรู้จักประวัติลูกสาวฝาแฝดมากยิ่งขึ้น เพราะนอกจากนี้มีหน้าตาที่สวยดีกรีระดับนางเอก ก็ยังมีความสามารถด้านการเรียนที่เก่งไม่แพ้คุณพ่อ งานนี้แฟนคลับละครเชื่อว่า อีกไม่นานลูก ๆ ของตั้ว จะกลายเป็นมาดาวเด่นในวงการบันเทิงแน่นอน

 

 

วันนี้เราจะพาไปรู้จักกับประวัติของน้อง “ลูกหนุน-ลูกหนัง” ลูกสาวคนเก่งของอดีตพระเอกชื่อดัง “ตั้ว ศรัณยู”

ลูกสาวคแรก ชื่อจริง ศุภรา วงษ์กระจ่าง ชื่อเล่น ลูกหนุน

ลูกสาวคนที่สอง ชื่อจริง ศีตลา วงษ์กระจ่าง ชื่อเล่น ลูกหนัง

ทั้งสองสาวจบการศึกษาระดับมัธยมจาก โรงเรียนนานาชาติร่วมฤดี

 

พอมาถึงการเรียนระดับปริญญาตรี ลูกหนุน ศุภรา จบการศึกษาระดับปริญญาตรีจาก วิทยาลัยดนตรี สาขาการแสดงขับร้อง มหาวิทยาลัยรังสิต

ลูกหนัง ศีตลา จบการศึกษาระดับปริญญาตรีจาก Ewha Womans University ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งอีกไม่นานจะมีการจัดรับปริญญา เป็นวันที่ตั้วรอคอยมานานมาก แต่ติดช่วงสถานการณ์โควิด-19 ทำให้ทุกอย่างต้องเลื่อนออกไปก่อน

สำหรับลูกหนุนจะชอบแนวเล่นดนตรีและเต้น ส่วนลูกหนังจะชอบการแสดงเหมือนกับคุณพ่อ และที่สำคัญ ลูกหนังยังได้เป็นนางแบบของสังกัด YGKPlus จากประเทศเกาหลีด้วย

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ IG : suparawongk , sitalawongk