เปิดจดหมายรักจาก “ตั้ว ศรัณยู” เขียนถึง “เปิ้ล หัทยา” ผ่านมานานถึง 26 ปี ทุกถ้อยคำตราตรึงใจ

0

จากกรณีข่าวเศร้าสะเทือนใจวงการบันเทิง เมื่อต้องสูญเสียอดีตพระเอกชื่อดัง นักแสดง และผู้กำกับคนเก่ง สำหรับ “ตั้ว ศรัณยู” ที่เสียชีวิตในวัย 59 ปี ด้วยโรคมะเร็งตับ ท่ามกลางความเสียใจของครอบครัว และเพื่อนร่วมวงการ ซึ่งก่อนหน้านี้ทาง ภรรยา “เปิ้ล หัทยา” ก็ได้โพสต์ข้อความในอินสตาแกรมส่วนตัว พร้อมกับข้อความว่า “อยากให้เวลาเดินช้าช้า ขอเวลาสักหน่อย” ก่อนที่จะมีข่าวการเสียชีวิต

 

 

 

ต่อมา “เปิ้ล หัทยา” ภรรยาของอีตนักแสดงชื่อดัง ผู้ล่วงลับ ก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ถึงช่วงเวลาแห่งความทรงจำกับสามี ก่อนจะต้องจากกัน พร้อมทั้งให้คำมั่นสัญญาว่านับจากนี้ไปจะดูแลครอบครัวให้ดีที่สุด โดยเปิ้ลบอกว่า “ก่อนอื่นเปิ้ลอยากขอโทษทุกคนนะคะ ที่อาจจะไม่ได้อธิบายอะไรเลยในช่วงที่ผ่านมา เพราะตัวพี่ตั้วเองก็คิดว่าเขาอยากที่จะดูแลสุขภาพของตัวเองก่อน คือเขามองว่ามันเป็นแค่เรื่องสุขภาพก็เลยไม่ได้เปิดเผยหรือไม่ได้บอกใคร ซึ่งหลาย ๆ คนก็น่าจะทราบกันดีว่าก่อนหน้านี้พี่ตั้วเขาเคยมีอาการเจ็บหลัง และพอได้ทำการตรวจก็พบว่ามีกระดูกข้อที่ 3 บริเวณกระดูกสันหลังยุบลงไป คุณหมอก็เลยทำการตรวจอย่างละเอียดเพื่อดูว่ากระดูกที่ยุบลงมานั้นมันมีสาเหตุมาจากอะไร

เรารับรู้กันมาตั้งแต่แรกนะคะ แต่ด้วยความที่พี่ตั้วเนอะ เขาก็รู้สึกว่ามันเกิดขึ้นได้ยังไงทั้งๆ ที่เขาดูแลสุขภาพอย่างดีมาโดยตลอด ตรวจเช็กร่างกายสม่ำเสมอ แต่สุดท้ายแล้วเชื้อมันก็ลามมาที่กระดูก จากกระดูกข้อที่ 3 ก็ลุกลามขึ้นมาเรื่อยๆ จนถึงสะบัก ซึ่งเขาก็รักษาตัวมาเรื่อยๆ ค่ะ”

มีช่วงนึงอาการเขาดีขึ้น ยังกลับไปกองถ่ายได้ แต่สุดท้ายอาการของเขาก็เริ่มทรุด เริ่มเจ็บสะบัก เจ็บเอว บวกกับมันเป็นจังหวะที่ทุกคนต้องเจอกับ โควิด-19 พอดี เราก็เลยไม่ได้พูดเรื่องนี้กับใคร และก็อยากให้ทุกคนหันไปโฟกัสดูแลตัวเองกันดีกว่า ขนาดเพื่อนฝูงที่เจอกันเราก็ไม่ได้บอก ถึงแม้จะมีคนทักว่าทำไมพี่ตั้วดูผอมลง แต่พี่ตั้วก็ไม่ได้พูดหรือเล่าเรื่องนี้กับใคร เพราะเขามองว่าทุกคนต่างก็เจอภาวะความเครียดกันอยู่แล้ว ดังนั้นพอมันเป็นเรื่องสุขภาพของเขา เขาก็แค่อยากดูแลตัวเองดีกว่า สำหรับเรื่องลูก ๆ ตอนนี้เรียนจบแล้ว โชคดีที่เขาได้กลับมาทันดูแลพ่อ และพี่ตั้วยังเคยบอกว่า “เขาจะต้องไปงานรับปริญญาลูกให้ได้” นั่นเป็นความฝันที่เขาคิดไว้

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เพิ่งคุยกันไว้แท้ๆ!!! “เปิ้ล หัทยา” ปล่อยโฮ เปิดใจความรู้สึกล่าสุด หลังสูญเสีย “ตั้ว ศรัณยู” เล่าความฝันเรื่องลูกที่สามีรอคอย แต่วันนั้นคง…ไม่มีแล้ว

 

ล่าสุดก็มีเรื่องราวน่ารัก โมเม้นต์โรแมนติกของ “ตั้ว ศรัณยู” ที่มาต่อภรรยา แม้ภายนอกจะดูนิ่ง ๆ สุขุม แต่ก็มีมุมหวาน ๆ เหมือนกัน โดยในเพจเฟซบุ๊ก NineEntertain ได้เปิดเผยจดหมายรักจากตั้วที่เขียนให้ เปิ้ล หัทยา ภรรยาสุดที่รัก เป็นจดหมายที่เขียนหลังทั้งคู่เข้าพิธีมงคลสมรส เมื่อปี 2537 ผ่านมาก็ 26 ปีแล้ว

ทั้งนี้จดหมายเขียนด้วยลายมือของ ตั้ว ศรัณยู ระบุว่า

เปิ้ล… นานเหลือเกิน กว่าชีวิตฉันจะเดินมาเจอเธอในวันนี้ แม้เวลาจะเดินหนีไปอีกเป็นแสนนาน จวบจนนิรันดร์กาล… ก็ไม่มีวันที่ฉันจะลืมรักเธอ รักเธอที่สุด พี่ตั้ว 11 มี.ค. 2537 เวลา 00.25 น.

 


ถือเป็นอีกมุมหนึ่งในตัวของ ตั้ว ศรัณยู ที่หลายคนอาจไม่เคยเห็น แม้เป็นจดหมายสั้น ๆ แต่ใช้ภาษา ถ้อยคำสละสลวย เขียนออกมาจากใจผู้ชายคนหนึ่งถึงภรรยาผู้เป็นที่รัก และตั้วก็ได้รักษาคำมั่น ว่าไม่มีวันที่จะลืมเธอ จนถึงวันสุดท้ายของชีวิต ทำเอาบรรดาแฟน ๆ ละครและชาวโซเชียลต่างชื่นชมในความรักอันดีงามของทั้งคู่ บางคนก็น้ำตาซึม ซาบซึ้งไปกับข้อความในจดหมายด้วย

 

 

 

ขอบคุณ IG : ple_hattaya

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : เฟซบุ๊ก NineEntertain