เพจดังแฉบริษัทบริจาครองเท้าพยาบาลมูลค่าหลักล้าน แต่บุคลากรอาวุโสไม่แจกนำมาขายต่อ

0

เป็นเรื่องราวที่กำลังได้รับการแชร์อย่างมากในโซเชียล สำหรับกรณีที่ เพจเฟซบุ๊ก “Red Skull Variety” โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า แบบนี้ก็ได้เหรอ บ.หลงไทย กรุ๊ป เจ้าของแบรนด์รองเท้ายี้ห้อบาโอจิ ได้มอบรองเท้าพยาบาลให้กับ รพ.ใหญ่ 3 แห่ง มูลค่า 1 ล้านบาท

เพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับบุคลากรในรพ.ที่ต้องเหน็ดเหนื่อยจากการสู้กับโรคโควิด-19 เนื่องในโอกาสวันพยาบาลสากล แต่มีบุคลากรระดับอาวุโสของรพ.นึง ไม่ได้เอารองเท้ามาแจกจ่าย แต่กลับเอามาโพสต์ขายในกลุ่มไลน์พยาบาลของรพ.

จนวันนึงพยาบาลเหล่านั้นได้ไปเห็นโพสต์เรื่องการมอบรองเท้าในเพจ Baoji Club เลยเข้าไปเมนต์สอบถามกัน และแชทไปคุยกับทางBaoji ถึงเรื่องการมอบรองเท้าให้มาแจกจ่ายให้กับพยาบาลแต่กลับโดนนำมาขาย ก็ได้คำตอบว่าทาง Baoji ไม่มีนโยบายให้เอารองเท้าไปต่อยอดทางการค้าหรือธุรกิจใด ๆ บริจาคคือบริจาค

บุคลากรใน รพ.หลายคนแชร์โพสต์ไปหน้าเฟซบุ๊ก ด้วยความสงสัยว่าทำไมของที่บริจาคมาควรจะแจกจ่ายให้พยาบาลได้นำมาใช้ กลับถูกนำมาขายให้กับพยาบาลเอง

จนเรื่องไปเข้าหูบุคลากรอาวุโสคนนั้นเข้า เลยให้ลูกสมุนเข้าไปแถลงการณ์กับพยาบาลทั้งหลายในกลุ่มไลน์ตามรูปที่แคปมา โดยอ้างว่ารองเท้าที่ได้รับบริจาคมันไม่พอกับจำนวนพยาบาลที่มีอยู่ เลยเอามาขายเพื่อจะเอาเงินไปบริหารให้กับพยาบาลทุกคนทีหลัง และสั่งเชิงข่มขู่ไม่ให้พยาบาลคนใดคอมเมนต์ โพสต์ หรือ แชร์เรื่องใด ๆ ที่เกี่ยวกับการบริจาครองเท้าครั้งนี้

 

คือตอนนี้บุคลากรชั้นผู้น้อยได้แต่เงียบไม่กล้าทำอะไร เพราะกลัวกระทบต่อหน้าที่การงาน และได้ข่าวว่าเหตุการณ์แบบนี้ไม่ได้เกิดแค่การรับบริจาครองเท้าเท่านั้น ยังมีการรับบริจาคอีกหลายครั้งที่สิ่งของของตัวเงินไม่ได้ตกถึงบุคลากรชั้นผู้น้อยเลย

แล้วใครจะตรวจสอบแบบนี้ เอาของบริจาคมาขายยังไงมันก็ผิดนะเว้ย ตอนนี้มีคนโทรไปคุยกับทางบริษัทอัดเสียงไว้หมดแล้ว และเช็คนัมเบอร์ของรองเท้าที่เอามาขายว่าตรงกับล็อตที่บริจาคจริง ๆ แดรกกับของบริจาคแบบนี้ไม่กลัวตายไปเป็นเปรตเหรอ

Posted by Red Skull Variety on Friday, June 12, 2020

ที่มา : Red Skull Variety