“น้องน็อต” ขอปิดรับบริจาค ตัวเลขยอดเงินเยอะเกินคาด เริ่มซ้อมท่องบทสวดเตรียมบวชเรียน

0

จากกรณีของ “น้องน็อต ด.ช.ชานุพงษ์ คำขาว” เด็กชายอายุ 10 ขวบ ยอดกตัญญู ที่ต้องดูแลคุณแม่ตาบอดข้างหนึ่ง อีกทั้งครอบครัวก็มีฐานะลำบาก

แต่น้องไม่เคยท้อกับชะตาชีวิต สู้ดิ้นรนและยังไปรับจ้างบวชหน้าไฟ ได้เงินครั้งละ 200-300 บาท เงินที่ได้น้องก็เอามาให้แม่ ซื้อข้าวให้แม่กิน จนกลายเป็นเรื่องราวที่หลายคนชื่นชม

 

ต่อมาทางรายการโหนกระแส โดยมีหนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย ในฐานะผู้ดำเนินรายการ ได้เปิดใจสัมภาษณ์ น้องน็อต ซึ่งมาพร้อม แม่แหม่ม คุณแม่ และ ยุ ยุพา ขันเขียว ลูกพี่ลูกน้องแม่แหม่มเล่าเรื่องราวในชีวิต ว่าต้องสู้ทำงานรับจ้างต่าง ๆ หาเงินเลี้ยงแม่ ก่อนไปโรงเรียนก็จะดูแลแม่ก่อน พร้อมเผยความฝันว่าอยากจะมีร้านขายหมูปิ้งรถเข็น ทำให้ผู้ใหญ่ใจดีมอบรถเข็นไว้ให้ทำมาหากิน

 

หลังจากนั้นทางแฟนเพจรายการโหนกระแส ได้แจ้งข่าวว่า “ความคืบหน้ากรณีน้องน๊อต เด็กกตัญญู ป.4 รับจ้างบวชหน้าไฟได้ค่าจ้าง 200 บาท และนำไปให้แม่ที่พิการทางดวงตาเก็บไว้ เพื่อให้แม่ใช้ซื้อข้าวกิน (ปกติแม่ลูกใช้เงินเบี้ยคนพิการเดือนละ 1,100 บาท ทั้งเดือนใช้ 2 คนแม่ลูก) หลังมาออกรายการโหนกระแสไปเมื่อวาน ตอนนี้มียอดเงินบริจาคเข้าไปที่ บัญชีของแม่น้องน๊อตเป็นจำนวนเงิน 3,231,985 บาท (สามล้านสองแสนสามหมื่นหนึ่งพันเก้าร้อยแปดสิบห้าบาท) ”

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : “น้องน็อต” เด็กชายกตัญญู โผกอดแม่ทั้งน้ำตา หลังรู้ตัวเลขยอดเงินที่คนทั่วประเทศบริจาค

ล่าสุดยอดบริจาคยังคงหลั่งไหลมาไม่ขาดสาย ล่าสุดหลังจากที่ได้นำสมุดบัญชีไปปรับเช็คยอดบริจาคที่ธนาคารออมสิน สาขาพรานกระต่าย มียอดบริจาครวมเป็นเงินทั้งสิ้น 3,270,000 บาท

 

โดยทั้งสองแม่ลูกรู้สึกปราบปลื้มยินดีเป็นอย่างยิ่ง และขอหยุดการรับบริจาคไว้ในขณะนี้ เนื่องจากเงินที่ได้มามีจำนวนมากพอกว่าที่ต้องการ ขอขอบคุณผู้ใจบุญทุกท่านที่ร่วมบริจาคมา

 

ทั้งนี้มีรายงานด้วยว่า พระครูปลัดโชคชัย ชัยวุฒโฑ หรือ ครูบาโชคชัย พร้อมด้วยพระภราดร วิสุทธิสีโล รักษาการเจ้าอาวาสวัดเชตวนาราม (วัดน้ำดิบ) ต.หนองปลิง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ได้รับอุปการะเลี้ยงดู น้องน็อต พร้อมรับนางบุญแทน ผู้เป็นแม่ มาส่งเรียนและให้ผู้เป็นแม่นั้นบวชพราหมณ์ อยู่ที่วัดเชตวนาราม แต่มีกระแสอ้างว่า น้องน็อต จะไม่บวชจนเกิดการวิพากษ์วิจารณ์ออกไป

 

 

อย่างไรก็ตามทั้งคู่ยืนยันว่าจะให้ น้องน็อต บวชเรียน อยู่ที่วัดน้ำดิบ และให้ผู้เป็นแม่นั้นไปบวชพราหมณ์ อยู่ด้วยกันเพื่อสะดวกในการดูแลผู้เป็นแม่

 

ทั้งนี้ทางวัดน้ำดิบและผู้ใจบุญจะร่วมกันสร้างกุฏิมาให้ใหม่สองหลังคู่ และจะรวบรวมปัจจัยเป็นทุนการศึกษา ซึ่งน้องน็อต และผู้เป็นแม่ยืนยันด้วยตนเองว่า จะขอบวชเรียน และขอขอบคุณผู้ใจบุญทุกท่านที่เมตตาทั้งสองแม่ลูก โดยได้มีหลวงพ่อเข้ามาพูดคุยพร้อมอบรมสั่งสอนข้อวัตรปฏิบัติในการบวชเป็นสามเณรและสอนบทขอบวชเป็นสามเณร การอาราธนาศีลการขอศีล และเริ่มสอนบทสวดมนต์ต่าง ๆ ที่ต้องใช้